ย้อนกลับ
ความปลอดภัยของเพื่อนร่วมทาง ต้องประกันภัยรถยนต์ที่นี้เท่านั้น | DriveDee

ความปลอดภัยของเพื่อนร่วมทาง ต้องประกันภัยรถยนต์ที่นี้เท่านั้น | DriveDee

       สวัสดีครับ Drivedee ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันรถยนต์มีเรื่องราวดี ๆ มาเสนอคุณเจ้าของรถยนต์เช่นเคยครับ ซึ่งเรื่องราวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ก็จะเป็นเรื่องของความปลอดภัยต่อเพื่อนร่วมทางที่ผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างเรานั้นควรที่จะทำ เพราะนอกจากการต่อประกันรถยนต์ที่เป็นการแสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบและความเอาใจใส่ของเจ้าของรถยนต์เองแล้ว ยังมีอะไรอีกบ้างที่เราจะทำได้บนท้องถนนเพื่อให้การเดินทางของเราและเพื่อนร่วมทางเดินทางสัญจรกันได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ไปดูกันเลยครับ

1. ปฏิบัติตามกฎหมายการจราจรอย่างเคร่งครัด ถือเป็นเรื่องพื้นฐานที่ผู้ใช้รถใช้ถนนควรทำให้เป็นนิสัยในการใช้รถใช้ถนนเลยครับ เพราะนอกจากการทำประกันรถยนต์ที่จะช่วยให้ความคุ้มครองค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถแล้ว การป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายหรืออุบัติเหตุก็เป็นสิ่งที่ควรทำเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการเคารพและปฏิบัติตามสัญญาณไฟจราจร ไม่ใช้มือถือในขณะขับขี่ คาดเข็มขัดนิรภัยอยู่เสมอ ไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์แล้วขับ และอีกหลายสารพัดวิธีป้องกันอุบัติเหตุที่เราสามารถทำได้เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองและผู้อื่นครับ

2. เปิดไฟให้สัญญาณให้ติดเป็นนิสัย เพราะสัญญาณไฟของรถก็คือสิ่งที่จะช่วยบอกเพื่อร่วมทางของเราว่ารถของเรากำลังจะทำอะไร หรือบนท้องถนนข้างหน้านั้นกำลังเกิดอะไรขึ้น อย่างเช่นการเปิดไฟเลี้ยวเพื่อแจ้งเพื่อนร่วมทางว่าเรากำลังจะเลี้ยวหรือมีการจะเปลี่ยนช่องจราจรบนถนน หรือใช้สัญญาณฉุกเฉินเพื่อแจ้งเตือนว่าทางข้างหน้านั้นมีอุบัติเหตุหรือกำลังเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ถือเป็นเรื่องที่คุณเจ้าของรถควรทำให้ติดจนเป็นนิสัย เพราะนอกจากประกันรถยนต์แล้ว นิสัยและวินัยในการขับขี่รถก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

3. ตรวจเช็คสภาพรถเป็นประจำ เมื่อเราซื้อรถยนต์มาแล้วแน่นอนว่าจะต้องมีอู่รถเจ้าประจำอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นอู่ห้างหรืออู่ซ่อม เพราะในตอนที่เราเลือกซื้อประกันรถยนต์ก็ต้องเลือกดูอยู่แล้วว่าเราจะเอารถของเราไปซ่อมที่อู่ไหน อย่างนั้นแล้วก็อย่าลืมนำรถไปตรวจสภาพความพร้อมเป็นประจำอย่างน้อยก็ให้อยู่ในช่วงระยะเวลาของการเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง และในรถยนต์ที่มีอายุจดทะเบียนที่มากกว่า 7 ปีขึ้นไป ก็ต้องมีการตรวจสภาพรถอย่างละเอียดทุกปีก่อนการต่อภาษี พรบ. และประกันรถยนต์ เพื่อความปลอดภัยและความสบายใจของทั้งเราและเพื่อนร่วมทางครับ

4. ต่อประกันรถยนต์อย่าให้ขาด หนึ่งในความรับผิดชอบของเจ้าของรถยนต์ที่จะสามารถช่วยชดเชยในเรื่องของความเสียหายทั้งทรัพย์สินและความบาดเจ็บทางร่างกายให้แก่เพื่อร่วมทางของเราได้เป็นอย่างดี ก็คือการทำประกันภัยรถยนต์นั่นเองครับ เพราะประกันภัยรถยนต์จะสามารถให้ความคุ้มครองทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่มากับเราได้ โดยบริษัทประกันภัยจะทำหน้าที่ช่วยชดเชยในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลให้กับผู้ที่ประสบเหตุ ไปจนถึงค่าเสียหายที่เกิดกับรถยนต์ของเราและเพื่อนร่วมทางด้วย ซึ่งความคุ้มครองก็จะเป็นไปตามประเภทของประกันรถยนต์ที่เราเลือกทำนั่นเองครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับเรื่องราวของการทำประกันรถยนต์ของคุณเจ้าของรถ ควบคู่ไปกับวินัยในการจราจรเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุและการสูญเสีย และถือได้ว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่คุณเจ้าของรถทุกคนควรทำและปฏิบัติให้เป็นนิสัยเพื่อความปลอดภัยในการเดินทางของทั้งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และเพื่อนร่วมทางของเรานะครับ นอกจากนี้ถ้าจะมองหาประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์  Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของประกันรถยนต์ ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+ ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

อ่านบทความเกี่ยวกับการดูแลรถยนต์เป็นประจำ

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน
ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ