ย้อนกลับ
ประกัน 3+ กับความคุ้มครองที่คุ้มค่า

ประกัน 3+ กับความคุ้มครองที่คุ้มค่า

                   สวัสดีครับ Drivedee ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันรถยนต์มีเรื่องราวดี ๆ มาเสนอคุณเจ้าของรถยนต์เช่นเคยครับ และวันนี้เรามาพร้อมกับความรู้ดี ๆ ที่เกี่ยวกับความคุ้มครองที่คุณเจ้าของรถนั้นจะได้รับจากประกัน 3+ ว่าประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้นั้น จะสามารถให้ความคุ้มครองอะไรกับรถยนต์สุดที่รักของคุณกันบ้าง และในประกันรถยนต์ประเภทนี้จะสามารถตอบโจทย์คนรักรถอย่างคุณได้มากขนาดไหน ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ

1. การคุ้มครองความเสียหายต่อบุคคลภายนอก ความคุ้มครองที่จะคุณเจ้าของรถจะได้รับจากประกัน 3+ นี้ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ความคุ้มครองที่บริษัทประกันจะจ่ายให้กับคุณเจ้าของรถโดยตรง แต่เป็นการชดเชยในความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอกที่เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้วคุณไม่จำเป็นที่จะต้องจ่ายเอง ถือเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายที่คุณเจ้าของรถจะต้องจ่ายได้เป็นอย่างดี เพราะการคุ้มครองความรับผิดต่อบุคคลภายนอกนี้จะคุ้มครองถึงความเสียหายต่อชีวิต และร่างกายของบุคคลภายนอก ตามความเสียหายที่แท้จริงที่บริษัทประกันภัยจะชดใช้ให้ และคุ้มครองไปจนถึงความเสียหายที่เกิดกับทรัพย์สินของบุคคลภายนอกอีกด้วย

2. การชดใช้ความเสียหายต่อรถยนต์ ประกัน 3+ จะให้ความคุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับยานพาหนะทางบกเท่านั้น ซึ่งหมายความว่า หากรถของผู้เอาประกันภัยนั้นเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนเข้ากับรถของคู่กรณี บริษัทประกันภัยก็จะให้ความคุ้มครองในค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับทั้งสองฝ่าย ซึ่งจะช่วยให้คุณเจ้าของรถนั้นสบายใจมากขึ้นว่ารถยนต์ของเราได้รับความคุ้มครองอย่างเต็มที่แน่นอนถ้าหากเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวหรือชนกับรถของคนอื่น ถือเป็นการช่วยลดภาระของคุณเจ้าของรถได้มากเลยทีเดียว แต่ว่าประกัน 3+ จะไม่ได้ครอบคลุมถึงความคุ้มครองในกรณีรถยนต์สูญหายจากการถูกโจรกรรม หรือความเสียหายที่เกิดจากไฟไหม้

3. ความคุ้มครองที่อยู่ในหมวดความคุ้มครองเพิ่มเติม นอกจากความคุ้มครองที่กล่าวมานั้น ประกัน 3+ ก็ยังให้ความคุ้มครองในเรื่องของการประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ที่บริษัทประกันจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนในส่วนของความเสียหายที่เกิดจากความบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทั้งในกรณีเสียชีวิต การสูญเสียมือ เท้า สายตา ไปจนถึงความทุพพลภาพอย่างถาวร และยังให้ความคุ้มครองในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุตามที่มีการจ่ายจริง ถึง 12 เดือนนับตั้งแต่วันที่เกิดอุบัติเหตุขึ้น ถือได้ว่าประกัน 3+ นั้นมีความคุ้มครองในหมวดเพิ่มเติมที่ใกล้เคียงกันกับประกันชั้นอื่น ๆ ที่มีการจ่ายเบี้ยประกันสูงกว่า และยังมีความคุ้มครองในเรื่องของวงเงินการประกันตัวผู้ขับขี่เข้ามาเป็นส่วนเสริมให้กับคุณเจ้าของรถอีกด้วยครับ

4. จำนวนของผู้ที่ได้รับความคุ้มครอง ซึ่งในความคุ้มครองของประกัน 3+ นี้จะมีการแบ่งความคุ้มครองออกตามประเภทของรถยนต์ซึ่งมีทั้งหมดสามประเภทด้วยกัน ก็คือ รถยนต์ที่นั่งส่วนบุคคลที่จะให้ความคุ้มครองผู้ขับขี่ 1 คน และผู้โดยสาร 4 คน ต่อมาด้วยรถยนต์กระบะหรือรถบรรทุก จะให้ความคุ้มครองผู้ขับขี่ 1 คน และผู้โดยสาร 1 คน สุดท้ายด้วยรถโดยสารไม่เกิน 15 ที่นั่ง จะให้ความคุ้มครองผู้ขับขี่ 1 คน และผู้โดยสารจำนวน 4 คน เป็นต้น ซึ่งก็ถือได้ว่าให้ความคุ้มครองได้อย่างครอบคลุมจริง ๆ ครับ

                   เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับข้อมูลดี ๆ ที่เป็นประโยชน์ให้กับคุณเจ้าของรถเพื่อช่วยในการตัดสินใจซื้อประกัน 3+ ซึ่งจะเห็นได้เลยว่าประกันประเภทนี้ก็ให้ความคุ้มครองแก่รถยนต์ของคุณเจ้าของรถได้คุ้มค้ากับเงินค่าเบี้ยประกันอย่างมากเลยทีเดียวครับ นอกจากนี้ถ้าจะมองหาประกันรถยนต์ ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของประกันรถยนต์ ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+ ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

อ่านบทความเกี่ยวกับการดูแลรถยนต์เป็นประจำ

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน
ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ