ย้อนกลับ
ประกันภัยรถยนต์ 3+ คืออะไร คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันภัยรถยนต์ 3+ คืออะไร คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันภัยรถยนต์ 3+ คืออะไร คุ้มครองอะไรบ้าง และเคล็ดลับการทำประกันรถยนต์ให้คุ้มสุด ๆ        

หลายคนอาจจะติดยึดอยู่กับคำว่า “ของถูกและดีคงไม่มีในโลก” แต่ความเชื่อนี้อาจจะไม่ถูกต้องเสมอไปก็ได้นะครับ ของถูกและดียังมีอยู่อย่างน้อย ๆ ก็ ประกันภัยรถยนต์ 3+ ยังไงล่ะครับ ที่เป็นของถูกและดี ในเรื่องของประกันภัยรถยนต์นั้นมีให้เราเลือกอยู่หลายระดับด้วยกันตั้งแต่ราคาสูงความคุ้มครองสูง ไปจนถึงประกันราคาถูกที่ให้ความคุ้มครองลดหลั่นกันไป ในครั้งนี้ Drivedee ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันรถยนต์ เราจะขอแนะนำเรื่องของประกัน 3+ ให้กับทุกท่านได้ทราบกันครับ และคุณก็จะเข้าใจว่าของถูกและดีมีอยู่ในโลกจริง ๆ ตามเรามากันเลยครับ

ประกันภัยรถยนต์ 3+ คืออะไร

อย่างที่เรียนให้ทราบครับว่า ประกันภัยรถยนต์นั้นมีอยู่หลายแบบหลายประเภท ประกัน 3+ ก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ ซึ่งหลายคนอาจสงสัยว่า แล้วประกัน 3+ คุ้มครองอะไรบ้างล่ะ ? ความแตกต่างของประกัน 3+ กับประกันระดับอื่น ๆ ก็คือ ในด้านความคุ้มครองประกัน 3+ ก็ให้ความคุ้มครองเหมือนกับประกันระดับอื่น ๆ ครับ คือ คุ้มครองชีวิต ทรัพย์สินในกรณีที่รถยนต์เกิดอุบัติเหตุไม่ต่างจากประกันชั้น 3 ทั่วไป แต่สิ่งที่แตกต่างก็คือ ประกัน 3+ จะคุ้มครองเพิ่มเติมในส่วนของการเสียหายของตัวรถและเบ็ดเตล็ดอื่น ๆ ดีกว่าประกันชั้น 3 ธรรมดา แต่ทั้งนี้วงเงินในการคุ้มครองจะน้อยกว่าประกันชั้น 2 หรือประกันชั้น 1 ครับ

ประกันภัยรถยนต์ 3+ เหมาะกับใครบ้าง

การจะทำประกันรถยนต์นั้นมีหลายสิ่งที่จะต้องพิจารณาครับ สำหรับประกัน 3+ เหมาะสมกับผู้ที่ไม่อยากชำระเบี้ยประกันสูง ๆ ง่าย ๆ คือ คนที่ต้องการจ่ายเบี้ยประกันในราคาประหยัด แต่ยังต้องการความคุ้มครองเพิ่มเติมจากเดิม หรือกลุ่มคนที่มีรถยนต์ แต่ไม่ค่อยได้ใช้รถสักเท่าไหร่ นาน ๆ จะขับออกไปที แบบนี้ประกัน 3+ ก็ถือว่าเหมาะครับ เพราะประเมินแล้วว่าความเสี่ยงน้อย ก็ไม่จำเป็นเลยครับที่จะต้องไปทำประกันสูง ๆ ที่ต้องจ่ายแพง ราคาเบา ๆ แต่ได้ความคุ้มครองที่ไม่ธรรมดา นี่ล่ะครับถูกและดียังมีอยู่จริง หรือจะเป็นกลุ่มคนที่มีรถเก่าเกิน 10 ปีขึ้นไป กลุ่มนี้ก็ทำได้ครับ เพราะปกติแล้วประกันที่สูงขึ้นไปกว่านั้น บริษัทประกันมักจะไม่รับ ดังนั้น ประกัน 3+ คือประกันที่เหมาะที่สุดครับ

เปรียบเทียบราคาประกันภัยรถยนต์ 3+

แม้ว่าประกัน 3+ จะไม่ได้เป็นประกันภัยรถยนต์ที่แพง แต่ถ้าได้ถูกลงอีกนิดก็จะดีกว่าจริงไหมครับ การเปรียบเทียบราคาประกัน 3+ จึงยังเป็นสิ่งจำเป็นครับ เพราะตอนนี้บริษัทประกันมีการแข่งขันสูง แต่ละที่ก็จะมีโปรดี ๆ มากมายมาแข่งขันกัน ถ้าคุณเลือกสักหน่อย เปรียบเทียบสักนิด ไม่แน่คุณอาจจะได้ราคาประกัน 3+ ที่น่าสนใจ ถูก ดี ความคุ้มครองจัดเต็มก็ได้ครับ ข้อแตกต่างของแต่ละบริษัทจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณนั่นเอง

สิ่งสำคัญก่อนตัดสินใจทำประกันภัยรถยนต์ 3+

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกทำประกัน 3+ เราขอย้ำตรงนี้อีกครั้งนะครับว่า อย่ามองด้วยเรื่องเบี้ยที่ถูกและความประหยัดเพียงอย่างเดียว คุณต้องพิจารณาปัจจัยความเสี่ยงอื่น ๆ ด้วย อย่างถ้าคุณขับรถบ่อย และเป็นคนใจร้อนขับรถเร็วด้วย ประกัน 3+ อาจไม่เหมาะกับคุณก็ได้นะครับ เพราะถือว่าคุณอยู่ในกลุ่มที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ หากโชคไม่ดีเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริง ๆ ประกัน 3+ อาจไม่ครอบคลุมทุกกรณี ก็อาจมีค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่งที่คุณต้องออกเองด้วย แต่ถ้าคุณขับรถดีหรือไม่ค่อยได้ขับประกัน 3+ ก็เหมาะสมกับคุณครับ

นี่ไงล่ะครับของถูกและดีที่ยังมีให้คุณเสมอกับประกัน 3+ ที่เราขอแนะนำคุณในวันนี้ ข้อมูลตรงนี้เก็บไว้พิจารณาในการต่อประกันครั้งต่อไปของคุณก็ได้นะครับ นอกจากนี้ถ้าจะมองหาประกันรถยนต์ ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของประกันรถยนต์ ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+ ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

อ่านบทความเกี่ยวกับการดูแลรถยนต์เป็นประจำ

ซื้อประกันรถออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน

ที่ตั้งสำนักงานใหญ่

บริษัท โตเกียวมารีนอินชัวรันส์โบรกเกอร์ จำกัด
เลขที่ 1 อาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์ ชั้น 40 ห้อง 4012
ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120

Reg. No: 0105558055510

ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า

02-306-9000

ให้บริการวันจันทร์ – ศุกร์
เวลา 09.00 น. - 18.00 น.

ติดต่อฝ่ายรับเรื่องร้องเรียน

02-306-9000

info@tokiomarine.co.th

ติดต่อบริการด้านการเคลม

02-6868616 กด 4

ให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ช.ม.

แจ้งเหตุขัดข้องในการใช้งานเว็บไซต์

02-306-9000

info@tokiomarine.co.th

ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ