ย้อนกลับ
เลือกรถที่เหมาะกับคุณ พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต | DriveDee

เลือกรถที่เหมาะกับคุณ พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต | DriveDee

       สวัสดีครับ Drivedee ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันรถยนต์กลับมาตอบคำถามจากทางบ้านอีกครั้ง และในวันนี้เรามาพร้อมกับคำตอบของคำถามที่ว่าด้วยการเลือกประเภทของประกันรถให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ เรามาดูกันว่าหากคุณมีไลฟ์สไตล์แบบที่ว่าต่อไปนี้จะเหมาะกับการเลือกประกันภัยรถยนต์รูปแบบไหนที่เหมาะกับคุณ และประกันแต่ละประเภทที่ว่ามานั้นให้ความคุ้มครองรถยนต์ของคุณอย่างไรบ้าง ไปดูข้อมูลดี ๆ พร้อมกันเลยครับ


1. เป็นคนใช้รถน้อยและชอบความประหยัด แน่นอนว่าหากคุณนั้นเป็นคนที่ไม่อยากจ่ายเงินค่าเบี้ยประกันรถในแต่ละปีที่มากหรือสูงเกินความต้องการของคุณ แล้วแถมคุณยังเป็นคนที่ใช้รถน้อยไม่ค่อยได้ขับ หรือใช้รถเพื่อการเดินทางในระยะทางที่ไม่ไกล และยังเป็นคนที่มีความระมัดระวังในการขับรถสูงด้วยแล้วล่ะก็ Drivedee ขอแนะนำว่าไลฟ์สไตล์อย่างคุณนั้นเหมาะกับการทำประกันชั้น 3 หรือ 3+ ซึ่งมีค่าเบี้ยประกันถูกที่สุดและสามารถตอบโจทย์คุณเรื่องค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี แล้วการคุ้มครองก็ยังเพียงพอต่อรูปแบบการใช้งาน โดยประกันชั้น 3 หรือ 3+ ก็จะมีการคุ้มครองในเรื่องของอุบัติเหตุจากยานพาหนะทางบกด้วยเช่นกัน และประกันภัยประเภทนี้ยังเหมาะกับรถที่มีอายุจดทะเบียนตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไปด้วยครับ


2. เป็นคนขับรถอย่างมีวินัยและใช้รถอย่างพอดี สำหรับความคุ้มครองในระดับกลางที่จะขอแนะนำนี้ก็คือประกันรถชั้น 2 หรือ 2+ ที่จะเหมาะกับคนที่ขับรถยนต์ด้วยความระมัดระวังและมีวินัยในการขับขี่สูง เพราะประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 นี้จะให้การคุ้มครองความเสียหายในกรณีที่เรา (ผู้ขับขี่) นั้นเป็นฝ่ายถูกเมื่อมีการพิสูจน์ความผิดตามกฎหมายแล้ว จึงเป็นประกันภัยที่เหมาะอย่างมากกับไลฟ์สไตล์การขับขี่ของคนที่รักษากฎระเบียบวินัยการจราจรเป็นอย่างดี หรือว่าคุณเจ้าของรถต้องการที่จะเอาความคุ้มครองในแบบที่ให้รู้สึกว่าสบายใจขึ้นมาหน่อยก็จะขอแนะนำให้เป็นประกันรถชั้น 2+ ที่อาจจะมีเบี้ยประกันภัยที่คุณจะต้องจ่ายสูงขึ้นมาหน่อยแต่ก็ให้ความคุ้มครองทั้งรถของเราและรถของคู่กรณีด้วย แถมยังคุ้มครองรถในกรณีที่รถยนต์หายจากการถูกโจรกรรมและความเสียหายที่เกิดจากไฟไหม้อีกด้วยครับ


3. เน้นความสบายใจ เอาที่ปลอดภัยไว้ก่อน สำหรับใครที่เป็นเจ้าของรถที่ชอบความมั่นใจและอยากที่จะรู้สึกสบายใจทุกครั้งที่ขับรถแล้วล่ะก็ Drivedee ก็อยากจะขอแนะนำให้คุณเจ้าของรถทำประกันรถชั้น 1 กันไปเลยครับ เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นประกันภัยรถยนต์ที่มีเบี้ยประกันที่สูงที่สุดในบรรดาของประเภทประกันภัยทั้งหมด แต่แน่นอนว่าคุณเจ้าของรถก็จะได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น รถสูญหายจากการถูกโจรกรรม ความเสียหายที่เกิดจากไฟไหม้ น้ำท่วม และยังคุ้มครองในกรณีการชนทั้งที่มีคู่กรณีหรือไม่มีก็เคลมได้สบายใจอย่างไม่มีปัญหา เพราะเมื่อเราซื้อรถมาสักคันแล้วก็คงอยากจะดูแลให้ดีที่สุดเช่นกัน และประกันชั้น 1 ที่ว่ามานั้นจะสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนอย่างคุณได้แน่นอนครับ


รู้อย่างนี้แล้วก็ลองพิจารณาดูครับว่าเราเป็นคนที่มีสไตล์ในการใช้รถและการขับขี่แบบไหน แล้วก็ลองดูควบคู่ไปกับความคุ้มครองของประกันรถแต่ละประเภทดูครับ แล้วค่อยตัดสินใจซื้อประกันภัยให้กับรถของคุณก็ยังได้ นอกจากนี้ถ้าจะมองหา ประกันรถยนต์ออนไลน์ ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์  Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของ ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+ ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000
 

อ่านบทความเกี่ยวกับการดูแลรถยนต์เป็นประจำ

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน
ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ