ย้อนกลับ
ประกันภัยรถยนต์ เลือกให้เป็นเห็นประโยชน์

ประกันภัยรถยนต์ เลือกให้เป็นเห็นประโยชน์

            สวัสดีครับ Drivedee ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันรถยนต์มีเรื่องราวดี ๆ มาเสนอคุณเจ้าของรถยนต์เช่นเคยครับ และในวันนี้เรามาพร้อมกับเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับประโยชน์ของการเลือกประกันภัยรถยนต์ กับเรื่องที่ว่าคุณเจ้าของรถยนต์นั้นควรจะเลือกประกันภัยรถยนต์อย่างไรจึงจะได้ประโยชน์ที่คุ้มค่าทั้งคนและรถยนต์มากที่สุด และวันนี้ Drivedee ก็มีคำแนะนำดี ๆ มาฝากคุณเจ้าของรถอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ

1. เพื่อความประหยัด ให้เลือกแบบระบุผู้ขับ หากรถยนต์ของคุณเป็นรถยนต์ที่ใช้กันแค่ภายในครอบครัวแล้วล่ะก็ การเลือกประกันภัยรถยนต์ในแบบที่มีการระบุผู้ขับเข้าไปด้วยก็จะทำให้คุณเจ้าของรถสามารถได้รับส่วนลดเบี้ยประกัน ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายประกันภัยในแต่ละปีไปได้พอสมควรเลย ซึ่งการระบุผู้ขับก็จะมีรายละเอียดปลีกย่อยในเรื่องของอายุของผู้ขับเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย อย่างเช่นหากระบุอายุของผู้ขับอยู่ที่ช่วงอายุ 18 ถึง 24 ปี ก็จะได้รับส่วนลดประกันภัยสูงถึงร้อยละ 5 ต่อปี หรือถ้าระบุอายุของผู้ขับอยู่ที่ช่วงอายุ 25 ถึง 35 ปี ก็จะได้รับส่วนลดประกันภัยสูงถึงร้อยละ 10 ต่อปี เป็นต้น

2. อย่าเปลี่ยนบริษัทประกันบ่อย หรือเปลี่ยนไปทำกับบริษัทที่โอนส่วนลดคนขับดี เช่น ถ้าหากซื้อประกันรถกับ Drivedee.com เราจะให้ส่วนลดคนขับดีเท่ากับที่คุณลูกค้าเคยได้มาจากบริษัทเก่า เพราะก่อนที่คุณเจ้าของรถจะเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์จากบริษัทประกันภัยก็ควรจะคิดให้รอบคอบก่อนซื้อ เพราะบริษัทประกันจะมีส่วนลดในเรื่องของประวัติการขับขี่ให้กับคุณเจ้าของรถที่มีประวัติการขับขี่ที่ดี และไม่มีประวัติการเคลมในกรณีที่เป็นฝ่ายผิดจากการเกิดอุบัติเหตุ ก็จะสามารถได้รับส่วนลดค่าเบี้ยประกันในปีถัดไป สูงสุงถึงร้อยละ 50 เลยทีเดียว

3. เลือกประกันภัยตามสไตล์การขับขี่ รูปแบบการเลือกประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้หมายความว่า อยากจะให้คุณเจ้าของรถลองพิจารณารูปแบบการใช้รถของคุณดูว่าคุณเป็นคนใช้รถบ่อยแค่ไหน ถ้าไม่บ่อยมากก็สามารถที่จะเลือกซื้อประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองลดลงมาหน่อยอย่างเช่นประกันภัยชั้น 3 หรือ 3+  ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย แต่ถ้าหากว่าคุณมีสไตล์การใช้รถที่ต้องใช้รถทุกวัน และยังใช้ในการเดินทางไกล ชนิดที่เรียกได้ว่าอยู่กับรถมากกว่าอยู่บ้าน หรือว่าคุณเป็นคนที่รักรถเอามาก ๆ แล้วล่ะก็ อยากจะขอแนะนำให้เลือกซื้อประกันภัยชั้น  1 ไปเลยครับ เพื่อความคุ้มครองที่ถือได้ว่าครอบคลุมความปลอดภัยให้กับรถได้ทั้งหมด และช่วยให้คุณเจ้าของรถนั้นสบายใจได้ในทุกการขับขี่เลยทีเดียวครับ

4. เลือกบริษัทจากอู่ซ่อมที่คุณวางใจ เพราะคุณเจ้าของรถยนต์หลาย ๆ คนก็คงจะมีอู่ซ่อมรถเจ้าประจำกันทุกคนอยู่แล้ว อย่างนั้นแล้วก็อยากจะให้คุณเจ้าของรถนั้นตรวจสอบดูว่าอู่รถเจ้าประจำของคุณนั้นเข้าร่วมกับบริษัทประกันภัยรถยนต์เจ้าไหนบ้าง หรือว่าให้ลองมองหาอู่ซ่อมหรือศูนย์ซ่อมที่มีชื่อเสียงที่คุณวางใจเป็นตัวเลือกสำรอง และมีความครอบคลุม ถ้าหากว่าในกรณีที่อู่รถเจ้าประจำของคุณไม่ได้เข้าร่วมกับบริษัทประกันที่คุณสนใจเอาไว้ด้วยครับ

             เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับประโยชน์และความคุ้มครองที่คุณเจ้าของรถจะได้อย่างคุ้มค่าจากการเลือกประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสมกับสไตล์ของคุณ ทั้งคุ้มค่าและแถมยังคุ้มกับราคาอีกด้วย นอกจากนี้ถ้าจะมองหาประกันรถยนต์ ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของประกันรถยนต์ ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+ ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

อ่านบทความเกี่ยวกับการดูแลรถยนต์เป็นประจำ

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน
ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ