ย้อนกลับ
ประกันรถมือสอง เลือกอย่างไรให้คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด | DriveDee

ประกันรถมือสอง เลือกอย่างไรให้คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด | DriveDee

            สวัสดีครับ Drivedee ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยรถยนต์กลับมาตอบคำถามจากทางบ้านอีกครั้ง หลังจากที่มีคำถามและข้อสงสัยจากทางบ้านเข้ามาเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ของรถมือสอง เนื่องด้วยปัจจุบันนี้ความนิยมในการซื้อรถมือสองมีไม่น้อย เพราะด้วยสภาพที่ยังดี ราคาก็ไม่แพง จึงทำให้ได้รับความสนใจมากในปัจจุบัน แต่หลายคนก็ยังสงสัยและกังวลใจว่าถ้าจะเลือกประกันภัยรถยนต์สำหรับรถมือสอง ควรเลือกแบบไหนที่ช่วยให้ประหยัดแบบเย็นใจได้มากที่สุด เราจะมาตอบคำถามและไขข้องสงสัยให้คุณเองครับ

ถ้ารถสภาพเยี่ยมเลือกประกันชั้น 1 ก็ได้

หลายคนสนใจรถมือสองที่ยังดูใหม่ คือเป็นรถที่อยู่ในความนิยม ส่วนใหญ่แล้วสภาพรถก็จะยังสมบูรณ์ เรียกว่าแทบจะใกล้เคียงกับรถใหม่ที่เพิ่งออกจากศูนย์เลยก็ว่าได้ และถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่สนใจรถมือสองที่ยังใหม่อยู่ล่ะก็ แนะนำเลยครับว่าประกันภัยรถยนต์สำหรับรถมือสองที่คุณควรจะเลือกทำก็คือประกันภัยรถยนต์แบบชั้น 1 แม้ว่าประกันชั้น 1 จะมีราคาสูง แต่ถ้าคิดถึงในแง่ที่ว่ารถที่ซื้อมาอย่างไรเสียก็เป็นมือสอง สภาพอาจจะใหม่ก็จริง แต่อาจจะมีบางส่วนของรถที่มีการเสื่อมสภาพไปบ้างแล้วก็ได้ ซึ่งนั่นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้การขับขี่ไม่ปลอดภัยก็ได้ ฉะนั้น การมีประกันภัยรถยนต์ที่ครอบคลุมในเรื่องของความคุ้มครองน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีและเหมาะสมที่สุด ประกันชั้น 1 นั้นจะให้ความคุ้มครองที่รอบด้านทั้งตัวคุณที่เป็นผู้ขับขี่เอง บุคคลอื่นที่อยู่ในรถ รวมไปถึงรถของคู่กรณีด้วย แน่นอนที่ต้องจ่ายเบี้ยสูง แต่จริง ๆ แล้วก็มีหลายวิธีที่จะช่วยคุณลดการจ่ายเบี้ยให้ถูกลงกว่าเดิมได้ เช่นการ ซื้อประกันภัยรถยนต์แบบระบุชื่อผู้ขับขี่ ซึ่งแบบนี้เหมาะกับการขับขี่ที่ไม่เกิน 2 คนเท่านั้น ซื้อประกันแบบยอมรับค่าเสียหายส่วนแรก อันนี้ก็ใช้ได้ถ้าคุณเป็นคนที่ขับรถได้ดีอยู่แล้ว เพราะถึงจะมีเงื่อนไขแต่ก็ไม่ต้องกังวลมากเพราะคุณขับรถไม่ประมาทเสมออยู่แล้ว อย่างนี้เป็นต้นครับ

ถ้ารถค่อนข้างเก่า ประกันชั้น 2 หรือ 3 นับว่าตอบโจทย์

ถ้ารถค่อนข้างเก่า สภาพอาจจะดูกลาง ๆ ไม่ใหม่มากและก็ไม่เก่ามาก แบบนี้แนะนำว่าประกันภัยรถยนต์ประมาณชั้น 2 กำลังดีครับ และถ้าคุณประเมินแล้วว่าไม่ค่อยได้ขับด้วยล่ะก็แบบนี้ก็เลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 ไปเลยก็ได้นะครับ เพราะเมื่อคุณไม่ค่อยได้ขับพิจารณาเหตุผลแล้ว การเกิดอุบัติเหตุจึงค่อนข้างน้อย จึงไม่จำเป็นเลยที่จะต้องทำประกันภัยรถยนต์ชั้นบน ๆ ที่ต้องจ่ายเบี้ยสูง ตรงนี้จะช่วยคุณประหยัดเงินแบบสบายกระเป๋าไปได้อีกมากทีเดียว แต่ถึงอย่างไรก็ดีคุณต้องจำไว้ด้วยว่าประกันภัยรถยนต์ประมาณชั้น 2 หรือ 3 การจ่ายเบี้ยถูกจริง แต่นั่นก็หมายถึงว่าความคุ้มครองก็ลดลงไปด้วย หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาประกันจะจ่ายชดเชยเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น อีกส่วนหนึ่งก็เป็นภาระที่คุณจะต้องรับผิดชอบเอาเองครับ ซึ่งประเมินแล้วมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปครับ ก่อนจะตัดสินใจทำก็ลองพิจารณาดูความคุ้มครอง และพฤติกรรมการใช้รถของตัวคุณเองให้ดีก่อนนะครับ

สำหรับรถมือสอง คุณสามารถเลือกทำประกันภัยรถยนต์ได้ไม่แตกต่างจากรถมือหนึ่งครับ แต่ทั้งนี้คุณต้องพิจารณาข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไปด้วยนะครับ อย่าพิจารณาจากการจ่ายเบี้ยที่ถูกอย่างเดียว เพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาบางทีจะต้องมานั่งปวดหัวกับการจ่ายเงินส่วนต่างของตัวเอง นอกจากนี้ถ้าจะมองหาประกันรถยนต์ ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของประกันรถยนต์ ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+ ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน
ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ