ย้อนกลับ
ประกันภัยรถยนต์ชั้น1ซ่อมห้างหรือซ่อมอู่ดีนะ ?

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1ซ่อมห้างหรือซ่อมอู่ดีนะ ?

          มีผู้ขับขี่หลายคนที่ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไว้คงจะลังเลสงสัยอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน เมื่อถึงช่วงจังหวะเวลาที่จะต้องเอารถเข้าไปซ่อม ประกันภัยรถยนต์ชั้น1ซ่อมห้างหรือจะตัดสินใจเข้าไปใช้บริการอู่ดีกว่ากัน เรื่องนี้ Drivedee ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยรถยนต์ กลับมาตอบคำถามและคำแนะนำดี ๆ มาให้คุณเองครับ ไปติดตามกัน

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1ซ่อมห้าง ดีอย่างไร ?

ก่อนที่เราจะไปพบคำตอบว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น1ซ่อมห้าง ดีอย่างไร เรามารู้จักกับคำว่า “ซ่อมห้าง” กันก่อนดีกว่าครับ “ซ่อมห้าง” หมายถึง การนำรถไปซ่อมตามศูนย์รถยนต์ของค่ายรถนั้น ๆ ครับ ซึ่งปกติแล้ว เราจะพูดกันว่าซ่อมห้างก็เป็นอันเข้าใจกัน ทีนี้ถ้าคุณมีประกันภัยรถยนต์ชั้น1ซ่อมห้างจะดีอย่างไรมาดูกันครับ

ข้อดีของประกันภัยรถยนต์ชั้น1ซ่อมห้าง

 • หาอะไหล่ได้ง่ายและตรงความต้องการ ถ้าคุณเพิ่งถอยรถรุ่นใหม่มา แน่นอนเลยว่าอู่รถอาจจะหาอะไรไม่ได้ เพราะถ้ารถรุ่นใหม่มากอะไหล่อาจจะยังนำเข้าน้อย ทำให้คุณนำไปซ่อมแล้วก็ต้องผิดหวังครับ การใช้บริการซ่อมห้างก็จะได้เปรียบตรงนี้คือมีอะไหล่ทุกรุ่นตามที่ต้องการ
 • ได้ของแท้และมั่นใจได้ อันนี้ก็ชัวร์ครับ ถ้าซ่อมห้างได้อะไหล่ไม่แท้ก็ไม่ต้องพูดถึงซ่อมอู่เลยครับ
 • ปัญหาเฉพาะก็แก้ได้ ประการนี้ก็เชื่อใจได้เป็นอย่างดีครับ เพราะศูนย์บริการจะมีช่างชำนาญการอยู่ แต่ที่อู่จะไม่มี ถ้าหากรถคุณมีปัญหาที่ต้องซ่อมแบบซับซ้อนซ่อมห้างจะดีที่สุดครับ
 • งานดีได้มาตรฐาน ข้อนี้ก็ต้องยกนิ้วให้ครับ เพราะเป็นเรื่องที่การันตีคุณภาพแบรนด์รถของเขาด้วย

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1ซ่อมห้าง มีข้อเสียไหม ?

ทุกอย่างเมื่อมีข้อดีก็ต้องมีข้อเสียครับ เช่นกันแม้ว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น1ซ่อมห้าง จะมีข้อดีหลายประการแต่ก็มีข้อจำกัดบางอย่างที่ทำให้หลายคนอยากจะไปซ่อมอู่มากกว่า มาดูกันครับว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น1ซ่อมห้าง มีข้อเสียอย่างไร

ข้อเสียของประกันภัยรถยนต์ชั้น1ซ่อมห้าง

 • ราคาสูง เป็นธรรมดาครับ เมื่อเราต้องการของดีมีคุณภาพ ที่อยู่ภายใต้แบรนด์ ราคาก็ต้องสูงเป็นธรรมดา บางทีมีค่าส่วนต่างบวกเพิ่มเข้ามาด้วย
 • รอนานมาก อีกข้อครับที่ทำให้หลายคนท้อใจกันไป เพราะการซ่อมห้างต้องรอคิว ซึ่งบางทีคิวยาวมาก
 • ศูนย์บริการมีไม่ครอบคลุม ในบางจังหวัดก็ไม่มีศูนย์บริการแบรนด์รถบางแบรนด์ด้วยครับ อันนี้ก็ทำให้หลายคนบ่นไม่น้อยเลย

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1แต่ถ้าเลือกซ่อมอู่จะดีกว่าอย่างไร ?

ก่อนที่เราจะไปดูว่าประกันชั้น 1 ซ่อมอู่มีดีอย่างไร สิ่งที่คุณต้องทำความเข้าใจให้ตรงกันก่อนก็คือ ซ่อมอู่จะแยกออกเป็น 2 ความหมายนะครับ ความหมายแรกคือ เป็นอู่ที่อยู่นอกเครือของบริษัทประกัน กับอีกหนึ่งความหมายคืออู่ที่อยู่ในเครือของบริษัทประกัน ทั้งสองแตกต่างกันตรงที่ ถ้าเป็นอู่นอกเวลาไปซ่อมคุณต้องสำรองจ่ายไปก่อนครับ แล้วค่อยนำใบเสร็จไปเคลมกับบริษัทประกันอีกที ส่วนถ้าเป็นอู่ในไม่ต้องครับ เรามาดูข้อดีของการซ่อมอู่กันดีกว่าครับ

ข้อดีของการซ่อมอู่

 • สะดวก เพราะอาจอยู่ใกล้บ้าน รู้บางทีรู้จักกันกับช่าง คุยง่ายกว่า
 • ค่าใช้จ่ายถูกกว่า
 • มีทางเลือกเยอะกว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น1ซ่อมห้าง
 • รอไม่นานเท่ากับประกันภัยรถยนต์ชั้น1ซ่อมห้าง

ข้อเสียของการซ่อมอู่

 • ถามหาความรับผิดชอบไม่ได้กรณีซ่อมไปแล้วรถยนต์ยังมีปัญหา ซึ่งผิดกับกรณีที่เป็นประกันภัยรถยนต์ชั้น1ซ่อมห้าง ที่ศูนย์ยังดูแลรับผิดชอบให้คุณอยู่
 • อาจโดนอะไหล่ปลอม
 • ไม่ได้มาตรฐาน ขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน ถ้าร้านใหญ่ช่างดีมีฝีมือก็อาจได้งานดี แต่ถ้าช่างไม่เก่ง งานก็จะไม่ได้มาตรฐาน

หวังว่าข้อมูลที่ทาง Drivedee นำมาบอกเล่าให้คุณได้รู้ในวันนี้คงจะช่วยให้คุณพอได้คำตอบในตัวเองว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น1ซ่อมห้าง หรือซ่อมอู่ดีกว่ากัน ทั้งสองที่ล้วนมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปใครชอบอย่างไรสะดวกแบบไหนก็เลือกกันได้เลยครับ นอกจากนี้ถ้าจะมองหาประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+  ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

 

 

 

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน
ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ