ย้อนกลับ
ติดกล้องหน้ารถ การลงทุนที่คุ้มค่า ...จริงหรือ? | DriveDee

ติดกล้องหน้ารถ การลงทุนที่คุ้มค่า ...จริงหรือ? | DriveDee

       สวัสดีครับ Drivedee ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันรถยนต์กลับมาตอบคำถามจากทางบ้านอีกครั้ง ในวันนี้คุณเจ้าของรถยนต์หลายคนจะเคยถูกแนะนำให้คุณทำการติดกล้องหน้ารถยนต์ ซึ่งเจ้าของหลายคนก็มีความต้องการที่จะติดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หรือคุณเจ้าของรถยนต์คนไหนที่ไม่ได้อยากจะติดกล้องหน้ารถยนต์หรือกำลังชั่งใจอยู่ว่าจะติดหรือไม่ติดดี ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลในเรื่องของตัวเลือกของกล้องที่มีมากมายจนไม่รู้ว่าจะเลือกกล้องติดรถตัวไหน หรือด้วยเหตุผลในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่เปรียบการติดกล้องหน้ารถก็เป็นเหมือนกับการลงทุน อย่างนั้นแล้วในวันนี้ Drivedee ก็ได้มีข้อมูลดี ๆ มาฝากคุณเจ้าของรถกันครับ

1. ภาพวีดีโอที่ได้จากการติดกล้องหน้ารถเป็นหลักฐานชั้นดี ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเหตุผลหลักต้น ๆ ของเจ้าของรถหลายคนที่มีความต้องการที่จะติดกล้อง นั่นก็เป็นเพราะว่าหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ก็จำเป็นที่จะต้องมีการพิสูจน์ความถูกต้องและความผิดตามกฎหมาย ซึ่งหลักฐานที่เป็นภาพเคลื่อนไหว (รวมทั้งเสียง) ที่ได้มาก็ถือได้ว่าเป็นหลักในฐานการยืนยันความถูกต้องได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะทำให้เรามั่นใจได้ว่าจะได้รับความเป็นธรรมอย่างแน่นอน และยังสามารถนำไปใช้เป็นหลักฐานสำคัญในการเบิกประกันภัยอีกด้วย และถึงแม้ว่าเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันนั้นไม่ได้เกิดขึ้นกับเราก็ตาม แต่หากว่ากล้องติดรถของเราสามารถจับภาพได้ ก็ยังสามารถนำไปเป็นหลักฐานเพื่อช่วยเหลือเพื่อนร่วมทางของเราได้อีกด้วยครับ

2. การติดกล้องหน้ารถที่มีระบบ GPS สามารถช่วยระบุตำแหน่งปัจจุบันของรถได้ ระบบ GPS หรือระบบที่มีไว้เพื่อระบุตำแหน่งของรถนั้น นอกจากที่เรานำเอาระบบที่ว่านี้มาใช้ในการระบุตำแหน่งเพื่อใช้ในการเดินทางทำให้การเดินทางไปไหนต่อไหนของเรานั้นมีความสะดวกสบายมากกว่าแต่ก่อนได้เป็นอย่างดี แต่เราก็ยังสามารถที่จะใช้ระบบ GPS เพื่อการบันทึกเส้นทางที่รถวิ่ง ว่ารถของเรานั้นไปที่ไหนมาบ้าง และข้อมูลนี้ก็ยังเป็นประโยชน์ต่อการนำไปใช้เพื่อพัฒนาและปรับปรุงเส้นทางและการป้องกันอุบัติเหตุในอนาคตได้อีกด้วย อีกทั้งยิ่งถ้าหากคุณนั้นเป็นเจ้าของบริษัทที่จำเป็นต้องมีรถยนต์เพื่อเอาไว้ใช้ในบริษัท ไม่ว่าจะเป็นบริษัทแท็กซี่ บริษัทขนส่ง หรือบริษัทที่ต้องใช้รถเพื่อออกไปติดต่อลูกค้า เป็นต้น ระบบ GPS นี้ก็ถือได้ว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับธุรกิจของคุณ

3. ติดกล้องหน้ารถช่วยลดค่าเบี้ยประกันได้ คุณเจ้าของรถหลายคนอาจจะสงสัยว่าจะสามารถลดเบี้ยประกันได้จริงหรือ และคำตอบก็คือ “สามารถนำไปใช้ลดเบี้ยประกันได้” ซึ่งอ้างอิงข้อมูลตามคำสั่งของนายทะเบียนคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยที่ 8/2560 เรื่อง อนุมัติให้ใช้อัตราเบี้ยประกันภัยรถยนต์ สำหรับรถยนต์ที่มีการติดตั้งระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด หรือ CCTV ที่ติดตั้งเอาไว้กับรถยนต์ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้รถยนต์ที่ได้ติดตั้งกล้อง CCTV นี้มีสิทธิ์ได้รับส่วนลดจากเบี้ยประกันภัยสำหรับการทำรถยนต์ภาคสมัครใจ เป็นจำนวนร้อยละ 5 ถึง 10 โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2560 เป็นต้นไป ถือได้ว่าเป็นการสนับสนุนจากภาครัฐที่ดีและมีประโยชน์อย่างมากต่อเจ้าของรถทีเดียวครับ

       เห็นอย่างนี้แล้วก็สามารถบอกกับคุณเจ้าของรถยนต์ทุกคนได้เลยว่าการติดกล้องหน้ารถยนต์เป็นการลงทุนที่มีความคุ้มค่าแก่เจ้าของรถอย่างแน่นอนครับ

      นอกจากนี้ถ้าจะมองหาประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของประกันรถยนต์ ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+  ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน

ที่ตั้งสำนักงานใหญ่

บริษัท โตเกียวมารีนอินชัวรันส์โบรกเกอร์ จำกัด
เลขที่ 1 อาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์ ชั้น 40 ห้อง 4012
ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120

Reg. No: 0105558055510

ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า

02-306-9000

ให้บริการวันจันทร์ – ศุกร์
เวลา 09.00 น. - 18.00 น.

ติดต่อฝ่ายรับเรื่องร้องเรียน

02-306-9000

info@tokiomarine.co.th

ติดต่อบริการด้านการเคลม

02-6868616 กด 4

ให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ช.ม.

แจ้งเหตุขัดข้องในการใช้งานเว็บไซต์

02-306-9000

info@tokiomarine.co.th

ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ