ย้อนกลับ
ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ถึงจะคุ้มกับเงินที่จ่าย

ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ถึงจะคุ้มกับเงินที่จ่าย

                สวัสดีครับ Drivedee ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันรถยนต์กลับมาตอบคำถามจากทางบ้านอีกครั้ง กับปัญหาคำถามที่ยังค้างคาใจสำหรับเจ้าของรถยนต์หลาย ๆ คนที่ว่าจะเลือกต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพราะการที่คุณเจ้าของรถจะทำการต่อประกันรถยนต์ในแต่ละครั้งก็จะจำเป็นต้องใช้ไปจนครบปี คงไม่มีใครที่อยากจะทำการยกเลิกประกันกลางคันเป็นแน่แท้ ดังนั้นการที่เราจะเลือกประกันรถยนต์ก็ต้องเลือกให้คุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายเป็นเงินค่าประกันไป เพราะไม่อย่างนั้นแล้วคุณเจ้าของรถก็จะต้องมานั่งเสียใจและยังเสียอารมณ์กับค่าใช้จ่ายของประกันที่เสียเปล่า เพราะได้รับความคุ้มครองที่ไม่คุ้มค่าเท่าควร วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ และคำตอบของคำถามที่ว่าต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี มาฝากคุณเจ้าของรถกันครับ

                1. ตรวจสอบดูว่าเราอู่ซ่อมที่เราต้องการอยู่ในรายชื่อของบริษัทประกันไหม สำหรับเจ้าของรถหลายคนที่ชอบถามว่าจะต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ก็ต้องกลับมาดูที่ตัวคุณเจ้าของรถเองก่อนครับว่าโดยปกติแล้ว เรามักจะนำรถของเราไปทำการซ่อมและบำรุงรักษาที่อู่ไหน ไม่ว่าจะเป็นทั้งอู่ห้างหรืออู่ซ่อมทั่วไป เพราะจะเป็นการอำนวยความสะดวกสำหรับการนำรถเข้าซ่อมและเบิกประกันสำหรับคุณเจ้าของรถ เพราะไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสบายใจในการเข้ารับบริการของอู่รถเจ้าประจำแล้วก็ยังได้ความมั่นใจในฝีมือของช่างผู้ให้บริการอีกด้วย อย่างนั้นแล้วก็อย่าลืมที่จะดูว่าอู่รถที่เราต้องการใช้ในการเบิกประกันนั้นอยู่ในรายชื่อของบริษัทประกันรายไหนบ้างนะครับ

                2. เลือกบริษัทประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือ ถือเป็นคำตอบของคำถามที่ว่าจะต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่ใคร ๆ ก็ต้องคิดออกว่าจะต้องเลือกบริษัทประกันภัยที่ดูแล้วมีความน่าเชื่อถือ แต่ว่าเราจะมีวิธีดูความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันอย่างไร ซึ่งโดยปกติแล้วเราก็จะดูที่สถานที่ตั้งของบริษัทประกัน ความเป็นระเบียบเรียบร้อย ไปจนถึงการให้บริการและความรู้ความสามารถของเจ้าหน้าที่แล้ว คุณเจ้าของรถที่จะเลือกทำประกันภัยก็ยังสามารถที่จะหาข้อมูลของบริษัทประกันภัยและข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับการประกันภัยในรูปแบบต่าง ๆ ได้ที่เว็บไซต์ของ คปภ. หรือสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ซึ่งในเว็บไซต์จะมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้บริโภคมากมายให้เราได้ทำการศึกษาก่อนที่จะเลือกซื้อประกันรถยนต์ได้ครับ

                3. ทำการเปรียบเทียบข้อเสนอของบริษัทประกันภัย เพราะบริษัทประกันภัยแต่ละบริษัทก็จะมีข้อเสนอของประกันภัยที่มีความแตกต่างกันไป แถมยังมีประเภทของประกันภัยมากมายที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองและให้ความคุ้มครองแก่รถยนต์ที่แตกต่างกันออกไป เพราะอย่างนั้นแล้วถ้าหากคุณถามว่าจะต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี คุณเจ้าของรถยนต์เองก็จำเป็นที่จะต้องหาข้อมูลที่เกี่ยวกับการประกันภัยรถยนต์แล้วนำมาทำการเปรียบเทียบเหมือนและความแตกต่างกัน โดยอยากจะให้เน้นไปที่ความคุ้มค่าที่คุณเจ้าของรถยนต์จะได้รับและจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องคุ้มกับเงินที่จ่ายไป และต้องคำนึงด้วยว่าประกันรถยนต์ของบริษัทไหนที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับคำตอบของคำถามที่ว่า “ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี” Drivedee หวังว่าจะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ให้กับคุณเจ้าของรถหลายคนที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสมและคุ้มค่ากับคุณมากที่สุด

                นอกจากนี้ถ้าจะมองหาประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของประกันรถยนต์ ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+  ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

กดAdd LINE@ เพื่อติดตามบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับการดูแลรถยนต์

อ่านบทความเกี่ยวกับการดูแลรถยนต์เป็นประจำ

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน
ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ