ย้อนกลับ
ประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด มีวิธีการเลือกอย่างไร

ประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด มีวิธีการเลือกอย่างไร

           สวัสดีครับ Drivedee ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันรถยนต์กลับมาตอบคำถามจากทางบ้านอีกครั้ง และในวันนี้คุณเจ้าของรถยนต์หลายคนที่มีความต้องการที่จะซื้อประกันรถยนต์ให้กับรถของตัวเอง ได้มีข้อสงสัยและตั้งคำถามขึ้นมาว่า เราจะมีวิธีในการเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดให้กับรถของเราได้อย่างไร เพราะการที่เราจะตัดสินใจซื้อความคุ้มครองหรือประกันภัยให้กับรถสุดที่รักของเรา ก็ย่อมที่จะต้องการสิ่งที่ดีที่สุดแน่นอน ไม่ว่าจะเพื่อความคุ้มค่าของเงินที่จ่ายไปหรือความต้องการในเรื่องของการบริการและการดูแลที่ดีจากบริษัทประกันภัย อย่างนั้นแล้ววันนี้เรามาดูวิธีการเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับรถของคุณกันเลยครับ

1. เลือกประเภทของประกันภัยที่เหมาะกับเรา ถือเป็นใจความสำคัญของการเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ เพราะไม่ว่าจะเป็นประกันภัยประเภทไหน รูปแบบใด ถ้าหากว่าเราเลือกซื้อไปแล้วรูปแบบของประกันภัยนั้นไม่ตรงกับความต้องการหรือเรียกว่าไม่เหมาะสมกับรถของเรา ต่อให้จะมีราคาแพงที่สุดหรือดีที่สุดแค่ไหน ก็ไม่สามารถถือได้ว่าเป็นประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดได้ ยกตัวอย่างเช่น หากรถยนต์ของคุณเป็นรถมือหนึ่งป้ายแดง เพิ่งถอยออกมาจากศูนย์ใหม่ ๆ เลย แน่นอนเลยว่าประกันภัยชั้น 1 จะเป็นประกันภัยที่สมกับรถของคุณมากที่สุด  หรือรถของคุณเป็นรถที่มีอายุมากกว่านั้นหรือเป็นรถที่ออกมานานแล้ว การเลือกซื้อประกันภัยชั้น 2+ ก็ดูท่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและเหมาะสม เป็นต้น

2. ทำความเข้าใจรายละเอียดของประกันแต่ละประเภทให้ดี เป็นหน้าที่ของคุณเจ้าของรถทุกคนที่จำเป็นจะต้องทำความเข้าใจในรายละเอียดของประกันรถยนต์แต่ละประเภทให้ดี เพราะว่าเจ้าของรถนอกจากจะเป็นผู้ที่ต้องจ่ายเบี้ยประกันแล้ว ก็อย่าลืมว่าคุณก็คือผู้ตกลงเลือกซื้อประกันประเภทนั้น ๆ ด้วยตัวเองอีกด้วย เพราะถ้าหากว่าคุณต้องการที่จะได้ประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด อย่างนั้นแล้วจึงควรที่จะทำการศึกษาละทำความเข้าใจในรายละเอียดของประกันรถยนต์ให้ดี และเลือกอย่างละเอียดและรอบคอบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของค่าใช้จ่ายในการทำ รายละเอียดในส่วนของการคุ้มครอง ไปจนถึงเงื่อนไขหรือข้อยกเว้นต่าง ๆ เจ้าของรถก็ต้องศึกษาให้ดี และหากว่าคุณยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำประกันรถยนต์ ก็สามารถที่จะสอบถามกับเจ้าหน้าที่หรือตัวแทนประกันที่คุณไว้วางใจได้ครับ

3. เลือกบริษัทประกันที่ไว้วางใจได้ บริการดี เคลมได้เร็ว คืออีกหนึ่งวิธีที่สำคัญในการเลือกประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดไม่แพ้ข้อไหน ๆ เลย เพราะหนึ่งในข้อได้เปรียบเสียเปรียบของบริษัทประกันภัยแต่ละบริษัทก็คือเรื่องของความน่าเชื่อถือและบริการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสะดวกสบายที่ลูกค้าจะได้รับในขั้นตอนการทำประกัน ไปจนถึงหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับเราแล้ว พนักงานเคลมจะมาถึงที่เกิดเหตุภายในกี่นาที เพราะถ้าหากต้องให้รอนานจากที่อารมณ์ไม่ดีจากอุบัติเหตุแล้วก็ยิ่งแต่จะทำให้อารมณ์เสียมากขึ้นไปอีกก็เป็นได้ อย่างนั้นแล้วการบริการที่ดีและความรวดเร็วของพนักงานก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ที่หากคุณเจ้าของรถเลือกบริษัทประกันที่ดีด้วยความละเอียดรอบคอบแล้วล่ะก็ ต้องได้ประกันที่ดีและเหมาะสมกับรถของคุณอย่างแน่นอน

            เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับวิธีในการเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณเจ้าของรถ ถือว่าเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว

นอกจากนี้ถ้าจะมองหาประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่าเบี้ยประกันรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+  ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

ซื้อประกันรถออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน

ที่ตั้งสำนักงานใหญ่

บริษัท โตเกียวมารีนอินชัวรันส์โบรกเกอร์ จำกัด
เลขที่ 1 อาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์ ชั้น 40 ห้อง 4012
ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120

Reg. No: 0105558055510

ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า

02-306-9000

ให้บริการวันจันทร์ – ศุกร์
เวลา 09.00 น. - 18.00 น.

ติดต่อฝ่ายรับเรื่องร้องเรียน

02-306-9000

info@tokiomarine.co.th

ติดต่อบริการด้านการเคลม

02-6868616 กด 4

ให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ช.ม.

แจ้งเหตุขัดข้องในการใช้งานเว็บไซต์

02-306-9000

info@tokiomarine.co.th

ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ

ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ