ย้อนกลับ
ต่อพรบ. ออนไลน์ ทำอย่างไรให้ง่ายและสะดวก

ต่อพรบ. ออนไลน์ ทำอย่างไรให้ง่ายและสะดวก

ต่อพรบ. ออนไลน์ ทำอย่างไรให้ง่ายและสะดวก    

สวัสดีครับ Drivedee ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันรถยนต์กลับมาตอบคำถามจากทางบ้านอีกครั้ง ซึ่งสำหรับคำถามในวันนี้ก็จะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการต่อพรบ. ออนไลน์ ที่คุณเจ้าของรถหลายคนนั้นให้ความสงสัยและติดต่อสอบถามกันมามากพอสมควรเลยทีเดียวครับ และสำหรับการต่อพรบ. ออนไลน์นั้น ถือได้เลยว่าเป็นเรื่องใหม่พอสมควรเลยสำหรับเจ้าของรถยนต์ในบ้านเรา เพราะโดยปกติแล้วเวลาที่ภาษีและพรบ. รถยนต์ของเราหมดอายุหรือใกล้ถึงเวลาครบกำหนดการต่อทะเบียนครั้งต่อไป เจ้าของรถส่วนใหญ่ก็จะนิยมไปดำเนินการต่อทะเบียนรถยนต์ของตัวเองที่กรมการขนส่งในเวลาราชการ ซึ่งในหลาย ๆ ครั้งก็ไม่ค่อยจะสะดวกหรือไม่ค่อยมีเวลาเท่าไร แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ทำให้การต่อพรบ. ของเราเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นอย่างไร ว่าแล้วก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ

1.ควรใช้โปรแกรม Internet Explorer ในการต่อพรบ. ออนไลน์

ควรใช้โปรแกรม Internet Explorer เท่านั้น เป็นขั้นตอนในการใช้งานข้อแรกที่ขอแนะนำให้คุณเจ้าของรถทุกคนนั้นควรจะทำครับ เนื่องด้วยในปัจจุบันนั้นมีโปรแกรมที่เอาไว้ใช้งานเข้าอินเตอร์เน็ตมากมาย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นทั้ง Google Chrome, Firefox, Safari เป็นต้น แต่ว่าโปรแกรมเข้าอินเตอร์เน็ตที่มีความเหมาะสมกับการใช้งานเพื่อต่อพรบ. ออนไลน์ที่สุดนั้น จะเป็น Internet Explorer ที่ติดมากับคอมพิวเตอร์ของคุณในตั้งแต่ตอนแรก ดังนั้นแล้วทาง Drivedee จึงขอแนะนำว่าหากคุณต่อพรบ. ออนไลน์ กับกรมการขนส่งทางบกก็ควรทำรายการผ่านโปรแกรมที่ว่ามานี้ครับ

2.เตรียมเอกสารให้พร้อม 

ก็เหมือนกับการต่อที่กรมการขนส่งทางบกครับ เพราะว่าต้องมีการใช้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับรถคันที่เราจะทำการต่อทะเบียน ซึ่งเอกสารที่คุณเจ้าของรถจำเป็นที่จะต้องเตรียมก็คือ “สมุดหรือสำเนาเล่มทะเบียนรถ” หรือ “ตารางกรมธรรม์เดิม” ให้พร้อม เพราะเมื่อถึงเวลาที่เราต้องกรอกข้อมูลของรถที่เราต้องการจะต่อพรบ. จะได้ไม่ต้องเดินไปหาเอกสารให้วุ่นวาย เพียงแค่มีเอกสารที่ว่านี้อยู่ตรงหน้าให้พร้อม การต่อพรบ. ออนไลน์ก็ง่ายและสะดวกมากขึ้นแล้วครับ และที่สำคัญก็อย่างลืมเตรียมความพร้อมในเรื่องของการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการชำระผ่านตัวแทนรับชำระเงินต่าง ๆ แต่ถ้าจะให้สะดวกและรวดเร็วที่สุดก็จะเป็นการชำระผ่านการโอนเงินบนโมบายแบงค์กิ้ง หรือจะเลือกชำระผ่านบัตรเครดิตก็ได้ครับ

3.สะดวกรวดเร็วมากขึ้น

หากจะถามว่าการต่อพรบ. ออนไลน์นั้น สะดวกและแตกต่างจากการไปดำเนินการทุกอย่างด้วยตัวเองอย่างไร บอกได้เลยว่าอันดับแรกก็จะเป็นในเรื่องของเวลาที่สามารถทำได้เสร็จทุกขั้นตอนได้รวดเร็วกว่าด้วยวิธีออนไลน์ต่างกับที่คุณเจ้าของรถต้องไปดำเนินการต่อด้วยตัวเอง ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาดำเนินการเป็นวัน ๆ ตามมาด้วยเรื่องของค่าใช้จ่าย อันดับแรกหากคุณไปต่อพรบ. รถยนต์ด้วยตัวเองที่กรมขนส่งก็จะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ค่าน้ำมัน ไหนจะต้องหาที่จอดรถ หากลองนำมาคิดเปรียบเทียบกับการต่อพรบ. ออนไลน์ ก็ถือได้เลยว่าระบบออน์ไลน์เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายของคุณเจ้าของรถได้ดีเลยทีเดียวครับ

                 เป็นอย่างไรกับบ้างครับ สำหรับคำแนะนำที่จะช่วยให้การต่อพรบ. ออนไลน์ของคุณเจ้าของรถยนต์สะดวกและรวดเร็วขึ้นกว่าการต่อพรบ. แบบเดิมที่เราต้องเป็นผู้ไปดำเนินการด้วยตัวเอง เพราะด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ช่วยสนับสนุนให้การใช้ชีวิตของเรานั้นง่ายและสะดวกมากขึ้น

        นอกจากนี้ถ้าจะมองหา ประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของประกันรถยนต์ ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+  ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

 

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน
ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ