ย้อนกลับ
ซื้อประกันภัยรถยนต์อย่างไรให้ถูกใจ

ซื้อประกันภัยรถยนต์อย่างไรให้ถูกใจ

            การทำประกันรถยนต์ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คนมีรถต้องตัดสินใจให้ดี และ พิจารณาอย่างละเอียด รอบคอบ ซึ่งการตัดสินใจเลือกซื้อประกันรถยนต์นั้น เป็นเรื่องที่ตัดสินใจค่อนข้างยาก เพราะต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของตัวเราให้มากที่สุด

ในการเลือกประกันรถยนต์นั้น เราควรจะเริ่มดูจากราคา หรือค่าเบี้ยประกัน ซึ่งต้องมีความคุ้มค่าเหมาะสมกับตัวเรามากที่สุด ตามมาด้วยไลฟ์สไตล์การใช้รถ สภาพของรถของเรา เพราะสิ่งเหล่านี้จะเกี่ยวข้องกับราคาค่าเบี้ยประกัน รวมถึงความเสี่ยงในการใช้รถด้วย  เมื่อดูราคาแล้วต่อมาควรดูข้อดี ข้อเสียของประกันภัยรถยนต์ว่ามีอะไรบ้าง

การตัดสินใจซื้อประกันภัยรถยนต์นั้น ต้องมีการศึกษาหาข้อมูลจากหลาย ๆ บริษัทว่าแต่ละบริษัทนั้นมีข้อเสนอใดบ้างที่น่าสนใจและเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุด ทั้งนี้การเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์สิ่งสำคัญในการตัดสินใจนอกเหนือจากที่กล่าวมาแล้ว นั่นก็คือ

 

1.เรื่องการซ่อมรถ

ศูนย์บริการหรืออู่ที่เราต้องการเอารถเข้าไปซ่อมนั้น ควรจะต้องมีรายชื่ออยู่ในบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อ ในส่วนการเลือกอู่ซ่อมรถ หรือศูนย์บริการนั้น ก็ควรเลือกจากคุณภาพของงานซ่อม ราคาการซ่อมที่เหมาะสม อะไหล่ที่ใช้เปลี่ยนต้องมีคุณภาพ เหมาะสมกับรถที่เราใช้

 

2.ตรวจสอบชื่อเสียง

ความน่าเชื่อถือของบริษัท ประกันภัยรถยนต์ ที่เราอยากซื้อบริการก่อนทุกครั้ง เนื่องจากในการตัดสินใจแต่ละครั้งนั้น จะมีผลยาวไปจนถึง 1 ปี ดังนั้นเราจึงต้องตัดสินใจอย่างรอบคอบ ทั้งนี้ก็เพื่อความมั่นใจ และเชื่อมั่นในคุณภาพของงานเมื่อเราจำเป็นต้องแจ้งเคลม นอกจากนี้ เราต้องมีความรู้สึกว่า หากเราตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์แล้ว คุ้มค่ากับเบี้ยประกันรถที่ต้องจ่ายไปด้วย

 

3.ควรเปรียบเทียบข้อเสนอของบริษัทประกันภัยรถยนต์ หลาย ๆ บริษัท

ทั้งนี้ก็เพื่อหาข้อมูล รายละเอียดต่าง ๆ ที่ตรงกับความต้องการของเราให้มากที่สุด ซึ่งในบางบริษัทนั้น เราสามารถผ่อนค่าเบี้ยประกันได้ด้วย โดยสามารถผ่อน 0% ได้ตั้งแต่ 3 เดือน จนถึง 10 เดือนอีกด้วย

 

4.เลือกแผนประกันภัยและเลือกกรมธรรม์ให้เหมาะสมกับเรามากที่สุด

ซึ่งถ้าหากเราเลือกแผนประกันภัยคุ้มครองไม่ครอบคลุมการใช้งาน เมื่อถึงเวลาประสบอุบัติเหตุก็จะเป็นปัญหาใหญ่ ในบางกรณีเราอาจจะต้องจ่ายเงินเพิ่มเองอีกด้วย แต่ในทางตรงกันข้ามหากเราเลือกแผนคุ้มครองที่มากเกินไป เกินกว่าความต้องการใช้งานของเรา มันก็จะกลายเป็นว่าเราจ่ายเงินค่าเบี้ยประกันเยอะเกินความจำเป็น ดังนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ ควรศึกษารายละเอียดในเรื่องของแผนประกันให้ดีด้วย

 

 

ในการเลือกแผนประกันให้เหมาะสมและตรงกับความต้องการนั้น เราควรเลือกจากสิ่งต่อไปนี้

 

ประกันชั้น 1 เหมาะสำหรับมือใหม่หัดขับ หรือ ผู้ที่ซื้อรถใหม่ ซึ่งประกันชั้น 1 นี้ สามารถเคลมได้แทบทุกกรณี อีกทั้งคุณภาพในการซ่อมรถนั้นก็จะดีเยี่ยม รวดเร็วอีกด้วย

ประกันชั้น 2+ เหมาะสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์ในการขับขี่ เพราะประกันชั้น 2 นั้นจะสามารถเคลมได้ในกรณีที่ ขับรถชนรถเท่านั้น และทุนประกันจะเท่ากับราคารถของคุณในตลาด

ประกันชั้น 3+ เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบประมาณไม่มาก และมีความมั่นใจในฝีมือการขับรถอยู่พอสมควร เพราะประกันภัยชั้น 3+ นี้ ทุนประกันจะเป็นไปตามที่ตกลงกันไว้ในกรมธรรม์ และจะน้อยกว่าทุนประกันชั้น 1 และ 2+ ซึ่งจะอ้างอิงตามราคารถในตลาด

ประกันชั้น 3 เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยได้ขับรถ และราคาประกันชั้น 3 นี้จะน้อยที่สุดซึ่งความคุ้มครองก็จะน้อยตามทุนประกันด้วย ถ้าหากขับรถชนคันอื่นหรือประสบอุบัติเหตุ คุณก็จะต้องรับผิดชอบค่าซ่อมรถเอง

นอกจากนี้ถ้าจะมองหาประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของประกันรถยนต์ ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+  ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000
 

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน
ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ