ย้อนกลับ
เรื่องง่าย ๆ ที่ควรทำ ถ้าไม่อยากเสียรถให้กับโจร

เรื่องง่าย ๆ ที่ควรทำ ถ้าไม่อยากเสียรถให้กับโจร

            เราคงจะมีโอกาสได้เห็นข่าวการขโมยรถที่ปรากฏอยู่ตามสื่อต่าง ๆ ไม่เว้นในแต่ละวัน แน่นอนว่าคงไม่มีใครที่อยากให้เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นกับรถของตัวเองเป็นแน่แท้ เพราะรถแต่ละคันก็ไม่ใช่ราคาถูก ๆ ฉะนั้นแล้วเราจึงต้องหาทางป้องกันการสูญหายของรถสุดที่รักกันทุกวิถีทาง ทั้งระบบความปลอดภัยต่าง ๆ ไปจนถึงการทำประกันภัยรถยนต์อย่างนั้นแล้วในวันนี้เรามีวิธีการง่าย ๆ ที่แนะนำให้คุณทำตาม ถ้าคุณไม่อยากที่จะต้องเสียรถของคุณให้กับโจรมาฝากกันครับ

 

1.ทำประกันภัยรถยนต์ให้กับรถของคุณ

หากมีคำถามที่ว่าการทำประกันภัยรถยนต์นั้น จะช่วยป้องกันรถจากการโจรกรรมได้อย่างไร ซึ่งเราก็สามารถบอกได้เลยว่าการที่รถจะหายหรือไม่หายนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับประกันภัยรถยนต์ แต่การทำประกันนั้นจะสามารถช่วยป้องกันการถูกเหล่ามิจฉาชีพที่จ้องจะเรียกร้องทรัพย์สินจากการแกล้งชนเพื่อตบทรัพย์ได้เป็นอย่างดี อย่างที่เราเห็นกันทั่วไปในข่าวว่า มีกลุ่มโจรที่จ้องจะชนรถเพื่อเรียกร้องทรัพย์สินหรือค่าเสียหายที่เกินจริงจากเจ้าของรถ แต่ถ้าหากว่าเรานั้นได้ทำประกันภัยรถยนต์เอาไว้แล้วล่ะก็ จะสามารถช่วยให้เราไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้ได้เลยครับ เพราะถ้าเกิดเราไปเจอเหตุการณ์นี้เข้ากับตัว ก็ขอให้เรียกทีมประกันภัยรถยนต์เพื่อมาดูและตรวจสอบ เท่านี้ก็ไม่มีใครมิจฉาชีพที่ไหนมาหลอกเราได้แล้วครับ

 

2.ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณล็อครถเรียบร้อยแล้ว

หนึ่งในกรณีรถหายที่เกิดขึ้นกันได้บ่อย ๆ นั่นก็คือการที่เจ้าของรถเองนั้นลืมล็อครถหรือไม่ได้ตรวจสอบให้ดีว่าล็อครถเรียบร้อยแล้วหรือยัง เพราะด้วยหนึ่งเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในเรื่องนี้ก็คือกุญแจรีโมท ที่เรา ๆ ใช้กันอยู่นั่นเอง เพราะมีมิจฉาชีพบางกลุ่มที่อาศัยการรบกวนสัญญาณจากกุญแจรีโมทของเราทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ อย่างนั้นแล้วในตอนที่คุณกดกุญแจรีโมทเพื่อล็อครถเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมตรวจสอบด้วยการลองดึงประตูรถของคุณดูว่าล็อคเรียบร้อยดีจริง ๆ แล้วหรือยัง

 

3.ระวังอย่าให้โจรเข้ารถ

อาจจะฟังแล้วเป็นเรื่องน่าขำ เพราะจู่ ๆ ใครจะเปิดประตูให้โจรเข้ามาในรถกันได้ง่าย ๆ แต่เรื่องราวในข้อแนะนำนี้หมายความว่า ให้เราเลือกที่จอดรถให้ดี ๆ ยิ่งในกรณีที่ต้องจอดรถทิ้งไว้เป็นระยะนานหรือจอดกันข้ามวันข้ามคืนด้วยแล้ว ยิ่งจำเป็นที่จะต้องระวังให้มาก เพราะหากเราจอดรถในที่มืดหรือจอดในสถานที่ ๆ ปลอดคนด้วยแล้ว ก็ง่ายที่เหล่ามิจฉาชีพจะฉวยโอกาสงัดกุญแจหรือทุบกระจกเพื่อเข้ามาในรถของเราได้ ถ้าเกิดคุณโชคดีโจรก็แค่เข้ามาเพื่อขโมยของมีค่าในรถ แต่ถ้าโจรที่เข้ามานั้นตั้งใจที่จะขโมยรถแล้วล่ะก็ เราคงไม่พ้นได้เบิกเบี้ยประกันภัยรถยนต์ในแบบรถสูญหายเป็นแน่ อย่างนั้นแล้วนอกจากการติดสัญญาณกันขโมยแล้ว ก็อย่าลืมจอดรถให้เป็นที่เป็นทางมีไฟส่องสว่างและถ้าเป็นไปได้ให้จอดอยู่ในที่รับฝากรถหรือที่มีผู้ดูแลความปลอดภัยอยู่ด้วย

 

           ตามข้อแนะนำที่กล่าวมาแล้วนั้น เจ้าของรถเองก็อย่าลืมหาอุปกรณ์ป้องกันการโจรกรรมต่าง ๆ อย่างเช่นกุญแจล็อคเกียร์ ตัวส่งสัญญาณตำแหน่งของรถขนาดเล็กหรืออุปกรณ์อื่น ๆ มาใช้เพิ่มระดับการป้องกันความปลอดภัยให้รถของคุณ ซึ่งการทำตามข้อแนะนำที่ว่ามานี้ทั้งการทำประกันภัยรถยนต์ตรวจสอบการล็อครถ การหาที่จอดรถ ไปจนถึงการใช้อุปกรณ์ป้องกันต่าง ๆ อาจจะให้คุณต้องเสียเวลาก่อนลงจากรถเพิ่มขึ้นอีกนิด แต่รับรองได้ว่าคุณจะไม่ต้องมานั่งเสียใจหากว่าโชคร้ายเกิดขึ้นกับคุณอย่างแน่นอน

 

นอกจากนี้ถ้าจะมองหา ประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของ ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+  ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000
 

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน
ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ