ย้อนกลับ
ประหยัดค่าซ่อมบำรุงรถ กับ 4 เทคนิคดี ๆ ที่เราอยากบอกต่อ

ประหยัดค่าซ่อมบำรุงรถ กับ 4 เทคนิคดี ๆ ที่เราอยากบอกต่อ

             เป็นที่ทราบกันดีว่าเรื่องของ “รถยนต์” ไม่เคยมีอะไรที่เบาเงินในกระเป๋าเราเลยจริงไหมครับ แค่ค่าน้ำมันรถ ก็แทบจะแย่แล้วในวัน ๆ หนึ่ง ถึงรถยนต์ใครติดแก๊สแม้ว่าจะเบาค่าเชื้อเพลิงลงบ้าง แต่ก็นับว่ายังมีค่าใช้จ่ายอยู่ตลอด ครั้นจะไม่มีรถยนต์ใช้งานเลยชีวิตก็ขาดความสะดวกไป ยิ่งบางคนกระทบใหญ่เพราะต้องทำงานเกี่ยวกับการขับขี่ นอกจากจะมีค่าน้ำมันเชื้อเพลิงแล้ว ค่าบำรุงรักษารถยนต์ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่สร้างภาระหนักใจให้แก่ผู้ใช้รถทุกคน และยังมีเรื่องของการต่อประกันรถยนต์อีก ดังนั้นวันนี้ Drivedee จึงมี 4 เทคนิคดี ๆ ที่ช่วยคุณประหยัดค่าซ่อมบำรุงรถยนต์ของคุณได้มาฝากกันครับ ไปดูกันเลยครับ

 

1.ใช้บริการศูนย์นอกก็เป็นทางเลือกที่ดี

หากว่ารถยนต์ของคุณยังอยู่ในช่วงรับประกันล่ะก็ คุณก็ควรเข้าศูนย์บำรุงรักษาตามระยะที่กำหนดไปก่อนครับ อย่างน้อย ๆ ก็เพื่อเป็นการไม่ให้ประกันศูนย์หลุดไป โดยทั่วไปแล้วช่วงรับประกันก็จะอยู่ที่ 100,000 กิโลเมตร หรือ 3 ปี ถ้ายังอยู่ในช่วงนี้ก็ใช้บริการศูนย์ไปก่อน แต่ถ้าพ้นช่วงระยะรับประกันไปแล้ว ก็ลองมาใช้บริการศูนย์นอกก็เป็นทางเลือกที่ดีนะครับ ยิ่งทุกวันนี้มีให้ศูนย์ให้คุณเลือกเพียบเลย อีกทั้งโปรโมชั่นและการตลาดลดแลกแจกแถมก็มีมากกว่าด้วย จึงทำให้เวลาคุณเข้าไปใช้บริการก็ได้ราคาที่ถูกลงกว่าเดิมนั่นเองครับ

 

2.หลากหลายช่องทางต่อประกันรถยนต์ให้ถูกกว่าเดิม

การต่อประกันรถยนต์ก็เป็นปัจจัยหนึ่งครับที่ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในเรื่องรถยนต์ของคุณได้ เพราะภาระการจ่ายเบี้ยประกันในแต่ละปีไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เหมือนกัน ฉะนั้น ถ้ามีหนทางต่อประกันรถยนต์ที่ช่วยประหยัดได้มากกว่าเดิมก็คงจะดีไม่น้อยจริงไหมครับ ซึ่งในทุกวันนี้ช่องทางในการต่อประกันรถยนต์ให้ถูกลงนั้นมีมากมาย แต่การเริ่มต้นต่อประกันรถยนต์ให้ถูกลงต้องเริ่มจากการเช็คเบี้ยประกันกับบริษัทประกันที่คุณจะไปต่อก่อนครับ การเช็คกับทางบริษัทโดยตรงอาจจะได้ราคาที่ถูกกว่าที่ทำผ่านเอเจนซี่อีกนะครับ อีกทั้งทางบริษัทอาจมีข้อเสนอดี ๆ เกี่ยวกับการต่อประกันรถยนต์ให้กับคุณอีกด้วย

 

3.จะเปลี่ยนยางก็หาช่วงโปรโมชั่น

หลังจากเคลียร์เรื่องต่อประกันรถยนต์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็กลับมาดูเรื่องตัวรถยนต์กันอีกครั้ง คราวนี้เรามาดูกันในส่วนของยางรถยนต์บ้างครับ สิ่งหนึ่งที่เราทุกคนต้องยอมรับว่าค่าใช้จ่ายสูงมากสำหรับรถยนต์ก็คือยางรถยนต์นี่เอง (แพงไม่แพงก็ลองคิดดูครับว่า ยางยังมีระบบผ่อนเลย)โดยปกติแล้วมาตรฐานการขับขี่ที่ปลอดภัยก็ควรจะมีการเปลี่ยนยางทุก 4 – 6 หมื่นกิโลเมตรครับ ที่กำหนดเช่นนั้นก็เพราะว่า หลังจากระยะที่กำหนดแล้วยางจะเริ่มแข็งและอาจจะเริ่มมีรอยปริแตก ซึ่งทำให้เสี่ยงต่อความไม่ปลอดภัยในการขับขี่ได้ ซึ่งถ้าคุณต้องการจะเซฟเงินตัวเองลงไปสักหน่อย ก็ให้เลือกเปลี่ยนยางในช่วงที่เขาจัดโปรโมชั่น โดยส่วนใหญ่แล้วโปรโมชั่นก็จะเป็นแบบ ซื้อ 2 แถม 2 หรือ ซื้อ 3 แถม 1 อะไรประมาณนั้น แม้ว่ารถคุณจะยังไม่ถึงกำหนดระยะเปลี่ยนยางดี แต่ถ้าใกล้ ๆ แล้วก็ควรเลือกเอาช่วงโปรโมชั่นนี่แหละครับ ประหยัดไปได้อีกหลายบาททีเดียว

 

4.ศึกษาหาข้อมูลและติดตามข่าวสารเรื่องรถยนต์

ประเด็นนี้คุณอาจจะงงว่า เกี่ยวกับการประหยัดและลดค่าใช้จ่ายเรื่องรถได้อย่างไร ที่จริงแล้วเกี่ยวข้องมากเลยทีเดียวครับ ปัจจุบันมีเว็บคลับของคนรักรถมากมาย ซึ่งในเว็บไซต์เหล่านั้นจะมีกูรูเรื่องรถยนต์มาให้คำแนะนำดี ๆ เกี่ยวกับการดูแลรักษารถเสมอ อีกทั้งยังมีทิปเทคนิคต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณบริหารจัดการเองได้โดยไม่ต้องไปเสียเงินเสมอไป คำแนะนำดี ๆ เหล่านี้ล่ะครับที่จะทำให้คุณเซฟเงินตัวเองในเรื่องรถไปได้มากทีเดียว

 

นอกจากนี้ถ้าจะมองหาประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของประกันรถยนต์ ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+  ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000
 

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน
ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ