ย้อนกลับ
เตรียมรถคุณให้พร้อม เมื่อต้องเปิดทริปตะลอนทัวร์ต่างจังหวัด

เตรียมรถคุณให้พร้อม เมื่อต้องเปิดทริปตะลอนทัวร์ต่างจังหวัด

เมื่อใกล้ถึงวันหยุดยาวหลาย ๆ คนก็คงกำลังวางแผนที่จะออกทริปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อน ๆ หรือคนในครอบครัว แต่ก่อนที่คุณจะวางแผนเดินทางไปในที่ไหน ๆ สิ่งที่คุณต้องคิดและเตรียมพร้อมก่อนเลยก็คือ รถของคุณนั่นเอง  วันนี้ Drivedee เรามีคำแนะนำดี ๆ ในการเตรียมตัวขับรถออกเที่ยวต่างจังหวัดมาบอกกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยว่าเรามีอะไรมาฝากคุณบ้างครับ

 

 1.คุณทำการต่อประกันรถยนต์หรือยัง

ก่อนจะไปเช็คข้าวของสิ่งใด มาเริ่มต้นตรงนี้กันก่อนครับ ใครที่ขับรถมาหลายปีแล้วก็คงจะทำการต่อประกันรถยนต์มาเรียบร้อย แต่ถ้าใครที่เพิ่งถอยรถมาได้เพียงแค่ปี หรือสองปี ก่อนที่จะขับลุยทริปต่างจังหวัดคุณควรให้ความสนใจในเรื่องนี้ก่อนเป็นเรื่องแรก คุณต้องพิจารณาก่อนว่าประกันที่คุณทำไว้นั้นเป็นอย่างไร ดีมากน้อยแค่ไหน เพราะการขับรถออกต่างจังหวัดไกล ๆ นั้น โอกาสเกิดอุบัติเหตุนั้นมีสูง การเดินทางแม้เราจะไม่ประมาทในการขับขี่ แต่ทุกสิ่งไม่แน่นอน หากขับไกลสภาพรถเราไม่ดี หรือมีจุดที่เสียหายระหว่างเดินทางก็ก่อให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้เสมอ ถ้าคุณทำประกันไว้แบบธรรมดา หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ความคุ้มครองอาจจะไม่ทั่วถึงและครอบคลุมทั้งหมดก็ได้ ดังนั้น พิจารณาก่อนว่าประกันที่คุณทำไว้ดีแค่ไหน คุณจ่ายได้ไหวหรือไม่ ก่อนจะไปทำการต่อประกันรถยนต์หรือขอลดเบี้ยประกัน เช็คเรื่องนี้ให้ชัวร์ ถ้าจะให้ดีก็ทำประกันแบบชั้นหนึ่งไปเลยก็ได้ครับ ถ้าทำแบบนี้อยู่แล้วก็ให้คงการต่อประกันรถยนต์แบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ เวลาจะขับขี่ออกต่างจังหวัดจะได้ไม่ต้องกังวลอะไรมาก หรือหากจะทำการต่อประกันรถยนต์แบบที่รองลงมาหรือจะขอลดเบี้ยประกันก็อย่าลืมพิจารณาความคุ้มครองให้ดีด้วยนะครับ

 

2.ตรวจสอบสภาพรถขั้นพื้นฐาน

หลักจากเช็คเรื่องการต่อประกันรถยนต์แล้ว ระหว่างรอเรื่องเอกสารก็อย่าลืมเรื่องของการเช็คสภาพรถด้วยนะครับ อย่างน้อย ๆ คุณก็ควรจะมีการเช็คและตรวจสอบสภาพขั้นพื้นฐานเท่าที่คุณทำได้ก่อนออกเดินทาง จุดที่คุณควรจะตรวจเช็คเลยก็คือ

  • ที่ปัดน้ำฝน ให้เปิดเช็คเลยว่าทั้งสองข้างทำงานได้ดีหรือไม่ มีการชำรุดหรือไม่ เวลาขับรถออกต่างจังหวัดไม่แน่ว่าฝนอาจจะตกได้ทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ของเราแย่ลง การมีที่ปัดน้ำฝนที่ทำงานได้ดีก็จะช่วยในส่วนนี้ได้มากทีเดียวครับ
  • น้ำมันเบรก ผ้าเบรกและน้ำมันเครื่อง แต่ละส่วนเหล่านี้คุณสามารถทำได้ด้วยตนเองไม่ยากเลยครับ อย่างผ้าเบรก ก็ให้ดูความหนาของผ้าเบรก ที่ดีความหน้าไม่ควรน้อยกว่า 4 มิลลิเมตร
  • ยาง อีกส่วนที่สำคัญ เวลาขับออกต่างจังหวัด หลายคนมักมีปัญหาในส่วนนี้ เพราะถนนต่างจังหวัดบางแห่งไม่เรียบนัก ให้คุณเช็คความดันลมยางและรอยดอกยางให้ดี ถ้าลมอ่อนก็เติม ถ้าดอกยางสึกก็เปลี่ยนใหม่เลย ไม่ต้องประหยัดมากนัก เพราะการลงทุนตรงนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของคุณและทุก ๆ คนนั่นเองครับ
  • แบตเตอรี่ ส่วนนี้ก็ไม่เช็คไม่ได้ ขับไปแบตเตอรี่มีปัญหา การเที่ยวคงหมดสนุกทันที ควรเช็ครอยแตกรอยร้าวของตัวแบตเตอรี่ไว้ด้วย ที่สำคัญอย่าลืมสายพ่วงแบตเตอรี่สำรองไว้ด้วยเผื่อกรณีฉุกเฉิน
  • สัญญาณไฟทุกดวงในรถ บางทีขับออกต่างจังหวัดไกล ๆ เราอาจต้องขับในเวลากลางคืนด้วย ฉะนั้น ตรวจสอบตรงจุดนี้ไว้ก็จะได้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นครับ

เหล่านี้เป็นวิธีการเตรียมพร้อมรถของคุณ ให้สามารถจัดหนักกับทริปท่องเที่ยวทั่วไทยได้เต็มเหนี่ยว สิ่งสำคัญก็คือเรื่องของการต่อประกันรถยนต์ เพราะจุดนี้ไม่ใช่เรื่องทำชั่วคราวแค่ออกทริปเดียวนะครับ แต่ยังหมายถึงการขับขี่ในทุกวันของคุณอีกด้วย ฉะนั้น 

นอกจากนี้ถ้าจะมองหาประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของประกันรถยนต์ ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+  ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

 

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน
ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ