ย้อนกลับ
อยากจ่ายประกันรถยนต์ถูกลงอีกนิด เรามีเคล็ดลับมาบอก

อยากจ่ายประกันรถยนต์ถูกลงอีกนิด เรามีเคล็ดลับมาบอก

อยากจ่ายประกันรถยนต์ถูกลงอีกนิด เรามีเคล็ดลับมาบอก

               เมื่อเอ่ยถึงรถยนต์ คงหนีไม่พ้นเรื่อง “เงิน” เพราะตั้งแต่ซื้อก็ต้องมีเงินดาวน์เงินผ่อน แต่ภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของรถยนต์ไม่ได้มีเพียงแค่นั้นอยู่แล้วจริงไหมครับ ภาระค่าน้ำมัน ค่าเช็คสภาพ ค่าตรวจสอบไมล์ ภาษี รวมไปถึงค่าประกันรถยนต์ และอื่น ๆ อีก จะไม่จ่ายไม่ควักเลยก็ไม่ได้ เพราะนี่ก็รถของเรา อีกทั้งยังเป็นเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่ของเราด้วย ค่าใช้จ่ายหลายอย่างเราไม่สามารถลดหรือเลี่ยงได้ แต่มีส่วนหนึ่งที่เราสามารถปรับให้ถูกลงอีกหน่อยได้เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายนั่นก็คือ ค่าประกันรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อหรือเป็นการต่อประกันรถยนต์ก็ตาม ใช่ว่าตัวแทนขายเสนอราคามาดังนั้นแล้วจะต้องจ่ายตามที่เขาเสนอราคามาเสมอไป มีหลายส่วนที่คุณพิจารณาก่อนจะตัดสินใจรับหรือไม่รับก็ได้ ถ้าอยากจ่ายประกันรถยนต์ถูกลง ครั้งนี้ Drivedee มีวิธีดี ๆ มาแนะนำ

1.เช็คเบี้ยให้ชัวร์ก่อนตัดสินใจ

สิ่งแรกนี้ก็คือ คุณจะต้องทำการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ของแต่ละที่ให้แน่ใจก่อนครับ สมัยก่อนอาจทำได้ยาก แต่ปัจจุบันอินเตอร์เน็ตช่วยคุณได้มาก มีเว็บไซต์เปรียบเทียบเบี้ยมากมายที่คุณเข้าไปใช้ได้ฟรี ซึ่งการเปรียบเทียบนี้ก็จะช่วยให้คุณตัดสินในใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้นครับ ว่าจะเลือกประกันรถยนต์แบบไหน ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้คุณได้ความคุ้มครองที่ตรงใจ และยังได้ราคาเบี้ยประกันที่เหมาะสมสำหรับคุณอีกด้วยครับ

 

2.ขับรถดีก็ลดค่าประกันรถยนต์ได้เหมือนกัน

บางคนอาจจะไม่ทราบมาก่อนเลยว่ามีอะไรแบบนี้ด้วย ถ้าคุณขับรถได้ดี ไม่มีอุบัติเหตุเลย ไม่เคลมประกันเลย หรืออาจจะมีบ้างแต่เล็กน้อยและที่สำคัญคุณไม่ได้เป็นฝ่ายผิดล่ะก็ คุณสามารถนำประวัติส่วนนี้มาลดค่าประกันรถยนต์ได้นะครับ ซึ่งถ้าปีแรกคุณขับแบบไม่มีการเฉี่ยวชนเลย ไม่มีเคลม บริษัทประกันก็จะลดให้คุณ 20% พอปีที่ 2 ประวัติคุณยังดีอยู่ ไม่มีเคลมอีก ส่วนลดก็จะเพิ่มขึ้นเป็น 30% ปีต่อไปก็จะเพิ่มขึ้นอีก และพอปีที่ 4 ถ้าไม่เคลมเลยก็จะลดถึง 50% เลยทีเดียวครับ

3.ทำประกันรถยนต์แบบระบุชื่อก็ช่วยลดได้

โดยปกติแล้วบริษัทประกันจะมีกฎตรงนี้อยู่ คือ ถ้าคุณทำประกันรถยนต์แบบระบุชื่อผู้ขับขี่ ก็จะได้รับส่วนลดในเรื่องนี้ด้วย ซึ่งส่วนลดเบี้ยประกันนั้นก็จะแบ่ง ตามระดับอายุของผู้ขับขี่ครับ

 

4.ลดทุนประกันก็เป็นอีกหนึ่งทาง

ถ้าคุณทำประกันรถยนต์ไปแล้ว ช่วงแรกพอจ่ายไหว แต่พอนาน ๆ ไปรู้สึกว่าหนักไปเริ่มที่จะจ่ายไม่ไหวแล้ว คุณสามารถติดต่อบริษัทประกันเพื่อขอปรับลดทุนประกันได้นะครับ แต่ทว่าการขอปรับลดทุนประกันนั้น คุณก็จะได้รับความคุ้มครองที่ลดลงด้วย ซึ่งถ้าเกิดอุบัติเหตุหนัก ๆ กับรถ เช่นรถหาย รถไฟไหม้ บริษัทประกันจะจ่ายเงินชดเชยลดลงจากเดิมไปด้วย ซึ่งก่อนที่คุณจะใช้วิธีการนี้ก็ต้องพิจารณาให้ดีและรอบคอบสักนิดนะครับ

 

5.ขอลดความคุ้มครองก็เป็นอีกหนึ่งหนทาง

บางคนทำประกันรถยนต์แบบชั้น 1 เลย ซึ่งแน่นอนว่าค่าเบี้ยก็จะต้องสูงกว่าแบบอื่นอยู่แล้วครับ แต่นั่นก็มาพร้อมความคุ้มครองที่มากขึ้นด้วย อย่างไรก็ดีความคุ้มครองในบางส่วน อาจไม่จำเป็นสำหรับคุณก็ได้ครับ คุณก็อาจจะติดต่อบริษัทประกันให้ลดความคุ้มครองลงมาก็ได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้มากเลยทีเดียวครับ แต่อย่างที่เรียนให้ทราบไปแล้ว เมื่อคุณขอลดความคุ้มครองนั่นหมายความว่า คุณก็ต้องรับความเสี่ยงในส่วนหนึ่งด้วยตัวเองด้วย ซึ่งถ้าโดยปกติแล้วคุณเป็นคนขับรถดีและดูแลรถดีด้วย วิธีนี้ก็เป็นหนึ่งวิธีที่ดีไม่น้อยเหมือนกัน ช่วยคุณประหยัดไปได้มากเลยทีเดียว

 

               การเลือกซื้อเลือกทำประกันรถยนต์นั้น สิ่งสำคัญก็ต้องอย่าลืมพิจารณาเรื่องของความคุ้มครองด้วย การจ่ายเบี้ยที่สูงนั่นก็ย่อมนำมาซึ่งการคุ้มครองที่ดีกว่า ดังนั้น จะปรับลดอะไรก็ขอให้คุณพิจารณาให้ดี เพราะอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ไม่แน่นอน และนอกจากนี้ ถ้าจะมองหาประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี 

นอกจากนี้ถ้าจะมองหาประกันภัยรถยนต์ ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของประกันรถยนต์ ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+  ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

 

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน
ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ