ย้อนกลับ
ต่อประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้เบี้ยราคาถูกที่สุด

ต่อประกันรถยนต์อย่างไรให้ได้เบี้ยราคาถูกที่สุด

          สวัสดีครับ พบกับบทความดีๆที่จะมาไขข้อข้องใจด้านประกันภัยรถยนต์กันอีกครั้ง เคยสงสัยไหมครับ ปกติแล้วราคาเบี้ยประกันรถจะขึ้นอยู่กับความเสี่ยงที่บริษัทประเมินจากข้อมูลเบื้องต้นเช่น เพศ อายุ ลักษณะการขับขี่  ถ้าอย่างนั้นเราจะซื้อประกันอย่างไรให้ได้ราคาเบี้ยถูกที่สุด สวัสดีครับ Drivedee ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันรถยนต์จะมาเผยเคล็ดลับด้านการซื้อประกันภัยรถยนต์ครับ

 

  1. ระบุชื่อคนขับ     

หากต้องการให้ได้เบี้ยถูกลง 5-20%  ผู้ซื้อสามารถระบุชื่อคนขับระหว่างที่ซื้อประกันรถยนต์ โดยสามารถระบุผู้ขับขี่ได้สูงสุดถึง 2 คน  แต่วิธีนี้สามารถใช้ได้เฉพาะรถยนต์ส่วนบุคคลเท่านั้นนะครับ  อย่างไรก็ตาม หากเกิดอุบัติเหตุแต่ผู้ขับขี่ไม่ใช่คนที่ระบุชื่อไว้ บริษัทประกันก็ยังคุ้มครองครับ แต่คุณต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรกเอง โดยค่าเสียหายส่วนแรกสำหรับทรัพย์สินและบุคคลภายนอกที่ 2,000บาท  สำหรับความเสียหายต่อรถยนต์คันเอาประกันภัยที่เกิดจากการชน การคว่ำ 6,000บาท    

 

  1. ส่วนลดคนขับดี (NCB) 

ส่วนลดคนขับดีคือส่วนลดเบี้ยที่คุณจะได้รับในปีถัดไป เมื่อคุณขับรถดีและไม่มีประวัติการเคลมหรือเป็นการเคลมที่ไม่ใช่ฝ่ายผิด  โดยจะได้ส่วนลดเพิ่มขึ้นทุกๆปีถ้าไม่การเคลมเลย  ส่วนลดจะเริ่มตั้งแต่ 10%-50% เพราะฉะนั้นยิ่งคุณขับรถดีเท่าไหร่ก็จะได้เบี้ยที่ถูกเท่านั้น  แต่ช้าก่อน!!! หากคุณย้ายมาซื้อประกันออนไลน์ กับDrivedee.com   เราให้เลย ส่วนลดคนขับดี20%  ไม่ว่าอดีตของคุณจะเป็นยังไง และยิ่งถ้าคุณเคยได้ส่วนลดขับดีจากที่เดิมอยู่แล้ว เคยได้จากที่เก่าเท่าไหร่ Drivedee.com ให้เท่านั้น

 

  1. เลือกอู่ (ซ่อมอู่ห้างหรือซ่อมอู่ในเครือ)

หากอยากให้เบี้ยประกันถูกลงให้เลือกซ่อมอู่ในเครือครับ ซึ่งอู่ในเครือ หมายถึง อู่ข้างนอกที่ผ่านเกณฑ์การให้บริการซ่อมรถโดยเฉพาะซ่อมได้ทุกยี่ห้อ   ซึ่งจะทำให้ได้ค่าเบี้ยประกันที่ถูกกว่า แต่ทั้งอู่ห้างและอู่ในเครือก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป  ซึ่งถ้าคุณเน้นต้องการค่าเบี้ยประกันราคาถูก Drivedee.com แนะนำให้เลือกอู่ในเครือครับ  สำหรับอู่ของโตเกียวมารีนทั้งอู่ห้างและอู่ในเครือมีกว่า 1,200 อู่ เป็นอู่ซ่อมที่ ได้รับการคัดเลือกและตรวจเช็คอู่ในเครือเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าได้รับบริการการซ่อมที่มีมาตรฐาน

 

  1. ติดกล้องCCTVหน้ารถยนต์

เนื่องจากเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทาง คปภ.ได้มีนโยบายใหม่ซึ่งบังคับใช้แล้วเพื่อเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่บนท้องถนนมากยิ่งขึ้น  จึงกำหนดส่วนลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ 5-10% ให้กับรถยนต์คันเอาประกันที่มีกล้องติดหน้ารถและทำการติดกล้องตลอดระยะเวลาการเอาประกันภัย ดังนั้นถ้าคุณอยากได้เบี้ยให้ถูกลงอีกก็สามารถติดกล้องหน้ารถยนต์และแจ้งบริษัทประกันภัยได้ครับ

  1. ซื้อจากช่องทางออนไลน์

ประกันทุกบริษัท ต้องจ่ายเงินให้ตัวแทนเป็นจำนวนมาก  ดังนั้นถ้าตัดค่าใช้จ่ายส่วนนี้ออก คุณลูกค้าคีย์ข้อมูลซื้อเอง ไม่ต้องผ่านตัวแทน  จุดนี้แหละที่ทำให้เบี้ยประกันออนไลน์ถูกกว่าการซื้อประกันผ่านตัวแทน ถึงแม้จะออกจากบริษัทเดียวกันก็ตาม  ดังนั้นถ้าอยากได้เบี้ยประกันถูกกว่า Drivedee แนะนำให้ซื้อผ่านช่องทางออนไลน์เลยครับ

 

  1. เพิ่มค่าเสียหายส่วนแรก (ค่าExcess)

โดยปกติ ค่าเสียหายส่วนแรกก็คือค่าใช้จ่ายที่ผู้เอาประกันต้องจ่ายเมื่อเกิดอุบัติเหตุที่มีที่มาคลุมเครือ  ไม่ชัดเจน  ทางบริษัทประกันเลยนำหลักการนี้มาใช้  ในการทำข้อตกลงกับผู้เอาประกัน หากผู้เอาประกันยอมจ่ายเงินส่วนแรกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ โดยทางบริษัทประกันจะลดเบี้ยประกันให้เพราะเป็นการลดความเสี่ยงในการขับขี่   สำหรับคนขับรถดีที่มั่นใจในการขับขี่ของตัวเอง สามารถกำหนดค่าเสียหายส่วนแรกที่ตัวเองยอมจ่ายหากเกิดอุบัติเหตุจำนวน1,000-5,000บาท ซึ่งทางบริษัทประกันจะลดค่าเบี้ยให้เนื่องจากความเสี่ยงที่ต่ำลง  หลักการคือยิ่งคุณกำหนดค่าเสียหายส่วนแรกสูงเท่าไหร่ ก็จะได้ค่าเบี้ยถูกลงเท่านั้น

นอกจากนี้ถ้าจะมองหาประกันรถยนต์ ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของประกันรถยนต์ ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+ ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

 

SCAN QR CODE เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LINE@Drivedee

 

ซื้อประกันรถออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน

ที่ตั้งสำนักงานใหญ่

บริษัท โตเกียวมารีนอินชัวรันส์โบรกเกอร์ จำกัด
เลขที่ 1 อาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์ ชั้น 40 ห้อง 4012
ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120

Reg. No: 0105558055510

ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า

02-306-9000

ให้บริการวันจันทร์ – ศุกร์
เวลา 09.00 น. - 18.00 น.

ติดต่อฝ่ายรับเรื่องร้องเรียน

02-306-9000

info@tokiomarine.co.th

ติดต่อบริการด้านการเคลม

02-6868616 กด 4

ให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ช.ม.

แจ้งเหตุขัดข้องในการใช้งานเว็บไซต์

02-306-9000

info@tokiomarine.co.th

ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ

ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ