ย้อนกลับ
เราควรอุ่นเครื่องกี่นาทีก่อนออกรถ การบำรุงรักษารถยนต์ ทำได้ง่ายๆ

เราควรอุ่นเครื่องกี่นาทีก่อนออกรถ การบำรุงรักษารถยนต์ ทำได้ง่ายๆ

              หลายๆคนขับรถมานาน แต่อาจยังไม่รู้ว่าการรักษาให้รถยนต์สุดรักอยู่กับเราไปนานๆ นอกจากจะทำ ประกันภัยรถยนต์ แล้วพฤติกรรมการขับก็สำคัญ คำถามแรกที่ผมเจอบ่อยคือ เราควรอุ่นเครื่องยนต์อย่างไร และ กี่นาที   วันนี้Drivedee.com มีคำตอบ เพื่อยืดอายุรถยนต์ของทุกท่านให้ยืนยาวครับ

             ก่อนอื่นเลย ก่อนที่จะสตาร์ทรถ ควรตรวจเช็คก่อนว่ามีอุปกรณ์ไฟฟ้าใดในรถยนต์เปิดค้างไว้หรือไม่ เพราะถ้าอุปกรณ์ไฟฟ้าเปิดค้างไว้ เวลาเครื่องสตาร์ทจะดึงกำลังไฟฟ้าในการสตาร์ทรถยนต์ ถ้าปิดอุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยให้สตาร์ทรถได้ง่ายขึ้น 

             หลังจากนั้นหากคุณจอดรถข้ามคืน ควรสตาร์ทแล้วอุ่นเครื่อง2-3นาที เพื่อให้เครื่องยนต์มีความพร้อมมากพอเพื่อลดความหนืดของน้ำมันเครื่อง  คือพอสตาร์ทเครื่อง คุณก็คาดเข็มขัด เช็คความพร้อมซักพักพอครบ2-3นาที สามารถออกรถได้แล้ว แต่การออกรถในช่วงแรกก็ไม่ควรเร่งเครื่องเลยทีเดียว  ควรปล่อยรถวิ่งช้าๆซักพักก่อน เพราะระบบการทำงานของเครื่องยนต์ ต้องมีการเสียดสีของอุปกรณ์แต่ละตัวเป็นอย่างมาก  เมื่อเรารอจนเครื่องยนต์มีความร้อนมากพอ น้ำมันเครื่องก็จะมีความหนืดน้อยลงและลดการเสียดสีของอุปกรณ์ต่างๆ  และป้องกันแก๊สรั่วในช่องว่างของแหวนลูกสูบ   และช่วยทำความสะอาดเศษฝุ่น เศษผงที่เกิดจากการเสียดสี  ลดเสียงที่เกิดจากการกระทบเสียดสีในเครื่องยนต์

            นอกจากนี้ถ้าจะมองหาประกันรถยนต์ ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของประกันรถยนต์ ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+ ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

 

              

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน
ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ