ย้อนกลับ
มือถือชาร์จแบตในรถ แบตเสื่อมเร็วขึ้นจริงหรือ! | DriveDee

มือถือชาร์จแบตในรถ แบตเสื่อมเร็วขึ้นจริงหรือ! | DriveDee

          หลายคนมีข้อสงสัยและถาม Drivedee.com มาว่าถ้าเราชาร์จมือถือบนรถยนต์เนี่ย จะทำให้แบตมือถือเสื่อมเร็วหรือไม่ เพราะสำหรับบางคนที่ต้องเดินทางบ่อยๆก็จำเป็นนะครับ ที่ต้องใช้มือถือตลอดเวลา ไหนจะต้องใช้ Google Mapนำทาง ไหนจะต้องโทรติดต่อลูกค้า วันนี้  Drivedee  ก็เลยหาคำตอบมาให้คร๊าบบ

         ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่ามือถือที่ใช้กันในปัจจุบันเปลี่ยนมาใช้แบบลิเธียมไอออนกันแทบทุกรุ่นแล้ว ซึ่งไม่มีผลกระทบกับการชาร์จแบตบนรถ  ชาร์จแบตบนรถก็เหมือนชาร์จแบตจากแหล่งไฟอื่นๆ วางใจได้ครับ แต่มีสิ่งที่Drivedeeอยากให้เพื่อนๆทำถ้าอยากชาร์จแบตบนรถยนต์ ดังนี้

  1. ให้ความสำคัญกับสายชาร์จที่คุณเลือกใช้  ควรเลือกของแท้หรือรุ่นที่มียี่ห้อน่าเชื่อถือ
  2. สตาร์ทรถก่อน ค่อยชาร์ตแบตนะครับ  ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะเสียบสายชาร์ตทิ้งไว้และสตาร์ทเครื่อง เพราะกระแสไฟฟ้ากระชากขึ้นลง อาจทำให้มือถือเสียหายได้นะคร๊าบ
  3. ไม่ควรเปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าในรถหลายๆอย่างขณะชาร์จ  อุปกรณ์อื่นๆในรถก็ต้องการไฟฟ้าเหมือนกันครับ ถึงแม้การใช้สายชาร์จของแท้จะปลอดภัย แต่การจ่ายไฟออกไปหลายๆจุดก็มีโอกาสทำให้แรงดันไฟฟ้าไม่สม่ำเสมอมีสูงดังนั้นก็หลีกเลี่ยงไว้จะดีกว่านะครับ

นอกจากนี้ถ้าจะมองหา ประกันรถยนต์ออนไลน์ ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของ ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+ ได้เลย หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน
ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ