ย้อนกลับ
A,B,C  การจัดอันดับ Rating ของ S&P หมายความว่าอย่างไร?

A,B,C การจัดอันดับ Rating ของ S&P หมายความว่าอย่างไร?

       ทุกคนเคยสงสัยไหมครับว่า เครดิตเรตติ้งที่ S&P ให้กับบริษัทต่างๆ  ปรับลดให้บริษัทนู้นบริษัทนี้  ประเทศนู้นประเทศนี้  A, B, C มันสำคัญยังไง แล้วเขาคิดจากอะไร?  S&Pเป็นแค่บริษัทขนมปังไม่ใช่หรอ ทำไมมีอำนาจขนาดนั้น ฮ่าๆ 

       เรื่องทั้งหมดเริ่มมาจากคริสต์ศตวรรษที่ 19  สถาบันการจัดอันดับความน่าเชื่อถือทั้ง3แห่ง S&P’s ,Moody’s และ Fitchได้อุบัติขึ้นบนโลกนี้    เพื่ออะไร? ก็เพื่อจะบอกว่าหุ้นและตราสารหนี้ในตอนนั้นน่าเชื่อถือแค่ไหน  ต่อมาการจัดอันดับต่างๆก็ได้พัฒนารูปแบบเป็น 2ประเภทใหญ่ๆ คือ

  1. การจัดอันดับความน่าเชื่อถือของตัวองค์กร  ไม่ว่าจะเป็นประเทศ รัฐวิสาหกิจ หรือบริษัทต่างๆ  อย่างประเทศไทยล่าสุดได้อยู่ที่BBB+  ประเทศใหญ่อย่างญี่ปุ่นอยู่ที่A+  ส่วนบริษัทโตเกียวมารีนได้ระดับA- ซึ่งเป็นอันดับความน่าเชื่อถือสูงสุดของบริษัทประกันภัยที่จดทะเบียนในประเทศไทยเลยนะครับ

  2. การจัดอันดับความน่าเชื่อถือของตราสารหนี้แต่ละตัว  ซึ่งจะบอกความสามารถในการชำระหนี้ขององค์กรนั้นๆ

บริษัทที่มีความมั่นคงทางการเงิน เราก็ไม่ต้องกลัวว่าเวลาเกิดเหตุเขาจะไม่มีเงินจ่ายเรา ในทางกลับกันถ้าเสี่ยงทำประกันกับบริษัทเล็กๆ เวลาเกิดเหตุใหญ่ๆอย่างน้ำท่วมหรือ สึนามิ บริษัทอาจปิดตัวลงโดยที่ไม่มีเงินจ่ายค่าค่าคุ้มครองให้เราเลยก็เป็นได้  ยกตัวอย่างบริษัทที่ได้เรทติ้งดี (ไม่ได้โฆษณาครับอันนี้เรื่องจริง 55)  อย่างบริษัทโตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน เป็นบริษัทฯได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือทางการเงินจาก Standard & Poors สถาบันการจัดอันดับทางการเงินชั้นนำของโลกในระดับ A- ซึ่งเป็นอันดับความเชื่อถือที่สูงสุด!!! สำหรับบริษัทประกันวินาศภัยที่จดทะเบียนในประเทศไทย (ว้าว)   สะท้อนให้เห็นถึงฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่งรวมทั้งมีระบบการบริหารจัดการที่ดี นี่แหละเหตุผลที่คนส่วนมากให้ความสำคัญกับความน่าเชื่อถือของบริษัท   ดังนั้นก่อนลงทุน ก่อนซื้อประกันรถยนต์  ดูก่อนว่าบริษัทที่คุณตัดสินใจซื้อมั่นคงจริงไหม!

นอกจากนี้ถ้าจะมองหาประกันรถยนต์ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+ ได้เลย หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.tradingeconomics.com/thailand/rating

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน

ที่ตั้งสำนักงานใหญ่

บริษัท โตเกียวมารีนอินชัวรันส์โบรกเกอร์ จำกัด
เลขที่ 1 อาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์ ชั้น 40 ห้อง 4012
ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120

Reg. No: 0105558055510

ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า

02-306-9000

ให้บริการวันจันทร์ – ศุกร์
เวลา 09.00 น. - 18.00 น.

ติดต่อฝ่ายรับเรื่องร้องเรียน

02-306-9000

info@tokiomarine.co.th

ติดต่อบริการด้านการเคลม

02-6868616 กด 4

ให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ช.ม.

แจ้งเหตุขัดข้องในการใช้งานเว็บไซต์

02-306-9000

info@tokiomarine.co.th

ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ