ย้อนกลับ
6 เทคนิคทำน้อยให้ได้มาก

6 เทคนิคทำน้อยให้ได้มาก

                การที่เราจะพัฒนาอะไรสักอย่าง  แต่เวลาจำกัด  เราต้องคิดวิธีทำงานอย่างฉลาดนะครับ  เช่นเราอยากทำงานมากขึ้น แต่เวลาจำกัดแค่24ชั่วโมง  เราก็มีแค่2ทางคือลงแรงเท่าเดิมแต่หาวิธีให้ได้ผลลัพธ์มากขึ้น  หรือที่อัจฉริยะไปกว่านั้นคือลงแรงน้อยลงแต่ให้ได้ผลลัพธ์มากขึ้น   พูดไปก็เหมือนง่าย แต่เรื่องนี้ต้องขบคิดและประยุกต์ใช้กับชีวิตของแต่ละคนนะครับ  ผมไปศึกษาคนที่เขาประสบความสำเร็จมา  ลองปรับใช้แนวความคิดนี้กับชีวิตการทำงานทำธุรกิจของคุณดูนะครับ Drivedee.com มั่นใจว่าไม่ว่าคุณจะทำอะไรอยู่  ได้ผลลัพธ์มากขึ้นแน่นอน

 

1. ใช้เวลา วางแผน  ทบทวน  ไตร่ตรอง 

เรามีเป้าหมายในแต่ละปี   แต่จะดีกว่าไหมถ้าในแต่ลช่วงเวลา เรามีเวลาคิด ทบทวน วางกลยุทธ์ หรืออาจจะปรับเป้าหมายให้สอดคล้องกับสถานการณ์   ใช้เวลานิ่งๆสงบๆ ขบคิดอยู่กับตัวเองสักเดือนละครั้งก็ไม่เลว   บางทีอาจทำให้เราเห็นช่องโหว่ของตัวเอง  หรือคิดยุทธวิธีใหม่ๆในการไปถึงเป้าหมายได้ง่ายขึ้น     หรือบางที เป้าหมายที่เราตั้งเอาไว้ อาจไม่เหมาะกับสถานการณ์ในปัจจุบันแล้วก็ได้ ลองทบทวนเป้าหมายอีก3เดือนข้างหน้าดูก็ไม่เลว

 

3. วางตารางเวลาในแต่ละอาทิตย์ แล้วทำให้เสร็จตามนั้น

คุณอาจจะลองเขียนสิ่งที่ต้องทำลงบนปฎิทินเพื่อไม่ให้สับสน และรู้ว่าในแต่ละวัน  ในแต่ละอาทิตย์ คุณต้องทำอะไรบ้าง   ยกตัวอย่างเช่น ต้องออกกำลังกาย 2 วัน  เราก็สามารถกำหนดวันลงในปฏิทิน ว่าทุกวันอังคาร และ พฤหัส เราจะไปออกกำลังกาย   ต้องไปประชุมผู้ปกครองลูกวันเสาร์ หรือ กลับไปเยี่ยมคุณพ่อคุณแม่ทุกวันอาทิตย์  ให้เขียนลงไปในปฏิทินเพื่อจะได้รู้ว่าวันไหนต้องทำอะไร และวันไหนยังว่างอยู่

 

5. มอบหมายงานให้คนอื่น หรือให้คนอื่นทำงานแทน

เป็นไปไม่ได้หรอกครับที่เราจะทำทุกอย่างคนเดียว โดยเฉพาะคนที่เป็นหัวหน้าหรือเจ้าของกิจการ  งานยิบย่อย หรือไอเดียบางอย่างเราอาจจะให้เพื่อนร่วมงานหรือลูกน้องช่วยกันคิดก็ได้ครับ  แต่เราต้องให้งานให้เหมาะกับความสามารถ  ความสนใจและนิสัยของลูกน้องแต่ละคนด้วย  เมื่อเรามีลูกน้อง มีผู้ช่วย ทักษะที่จำเป็นก็คือการบริหารคนและการคิดระบบการบริหารจัดการที่ดี  ซึ่งถ้าเรามีในส่วนนี้กิจการของเราจะสามารถเจริญเติบโตได้แน่นอนครับ  

6. รู้วิธีLeverage โดยใช้เทคโนโลยี

การเป็นคนขยันเป็นสิ่งที่ดีครับ แต่ถ้าคุณขยันด้วยแล้วใช้เทคโนโลยีขยายสิ่งที่คุณทำอยู่แล้ว นี่แหละคือวิธีทำน้อยให้ได้มาก  ยกตัวอย่างเช่น คุณเป็นครูสอนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัว คุณสอนเก่งมากๆแล้วก็ขยันมากๆด้วย แต่ว่ายังไงก็เก็บค่าสอนได้ไม่เกิน500บาทต่อชั่วโมง  ทำอย่างไรดีละ? ก็ลองทำคอร์สขายออนไลน์ดูสิครับ ทำวีดีโอขายออนไลน์คอร์สละ 1,000 บาท  หากมีคนเรียน1,000คน คุณครูก็สามารถมีรายได้1ล้านบาทได้ !

นี่แหละครับ6หลักการทำน้อยให้ได้มาก จะเห็นว่าเวลาเป็นสิ่งมีค่ามากๆสำหรับคนยุคนี้ เพราะฉะนั้นเราจึงนำเสนอประกันรถยนต์ออนไลน์ Drivedee ที่ สะดวก รวดเร็ว สามารถเช็คเบี้ยได้ภายใน20วินาที ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี สามารถเช็คค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของ ประกันรถยนต์ ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+ ได้เลย หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน
ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ