ย้อนกลับ
บริษัทญี่ปุ่นแห่งแรกที่รับประกันรถยนต์ไร้คนขับ!?!

บริษัทญี่ปุ่นแห่งแรกที่รับประกันรถยนต์ไร้คนขับ!?!

                โลกทุกวันนี้เปลี่ยนเร็วครับ  แม้แต่อุตสาหกรรมบิ๊กเบิ้มอย่างรถยนต์ยังเปลี่ยนแปลง  เมื่อเจ้าใหญ่วงการITอย่างGoogleและApple พยายามเข้ามาเล่นในตลาดรถยนต์เอง  ซะงั้น!  แต่อย่างGoogle ทำอะไรคงไม่ธรรมดา  ยังไงล่ะ?  ก็เขาทำรถยนต์ไร้คนขับนะสิครับ  ซึ่งถ้าGoogle หรือ Apple ทำสำเร็จ จะพูดได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่เปลี่ยนโลก! ธุรกิจปลายน้ำหลายๆอย่างก็ต้องปรับตัว  อย่างตอนนี้ที่เห็นๆ  ธุรกิจประกันรถยนต์อย่างโตเกียวมารีนก็เริ่มปรับตัวแล้ว  โดยเป็นบริษัทประกันญี่ปุ่นบริษัทแรกที่สามารถออกประกันให้กับรถไร้คนขับ


                มาดูกันว่าโตเกียวมารีนรับประกันให้รถไร้คนขับยังไง มองภาพง่ายๆนะครับ รถไร้คนขับแบ่งออกเป็น4ประเภท  1) ระบบอัตโนมัติที่ควบคุมการเร่ง การชะลอตัวหรือพวงมาลัย    2) ระบบอัตโนมัติที่ควบคุม2-3อย่างของข้อ1.   3)ยานพาหนะที่จำเป็นต้องป้อนข้อมูลคนขับในกรณีฉุกเฉิน (ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีขายในตลาด)  ส่วนข้อ4คือรถที่เป็นระบบออโต้100% โดยที่มนุษย์ไม่ต้องมีส่วนเกี่ยวข้องเลย  โตเกียวมารีนมีประกันภัยรองรับถึงข้อ3 ถือว่าก้าวเร็วกว่าบริษัทประกันรถยนต์รายอื่นไปแล้วหลายก้าว  ทุกวันนี้เทคโนโลยีเปลี่ยนเร็ว  ถึงแม้ธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีความมั่นคงก็ต้องปรับตัวตามให้ทันเช่นกันครับ

 

นอกจากนี้ถ้าจะมองหาประกันรถยนต์ ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของประกันรถยนต์ ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+ ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

 

 

ขอบคุณรูปภาพจากGoogle และ Safecarnews

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน
ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ