ย้อนกลับ
ขับรถปลอดภัย อย่างไรดี? เมื่อมีลูกน้อยนั่งรถมาด้วย | DriveDee

ขับรถปลอดภัย อย่างไรดี? เมื่อมีลูกน้อยนั่งรถมาด้วย | DriveDee

               คนเป็นพ่อเป็นแม่อย่างเราๆก็เข้าใจกันดีครับ  เวลาขับรถ ตัวเองผมไม่ห่วงเท่าไร แต่ถ้ามีลูกมาด้วย มันทำให้เราห่วงหน้า พะวงหลังเป็น2เท่า  ลูกใคร ใครก็รักอ่านะ  วันนี้ Drivedee ก็เลยมีเคล็ดลับมาให้เพื่อนๆอุ่นใจได้ เวลาพาลูกน้อยเดินทาง  ไปดูกันเลย


1. ติดตั้ง Car Seat สำหรับเด็ก  
สำคัญนะครับ  โดยเฉพาะเด็กอายุต่ำกว่า12ปี   เพราะคาร์ซีทช่วยลดความรุนแรงของอุบัติเหตุ และลดอาการบาดเจ็บของร่างกายของเด็ก  และต้องติดตั้งให้ถูกต้อง ไม่แน่นจนรัดคอให้เด็กอึดอัด หรือไม่หลวมจนเกินไป  ส่วนตำแหน่งที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับติดตั้งคาร์ซีท คือตรงกลางระหว่างเบาะหลัง  ซึ่งจะช่วยลดแรงกระแทกที่เข้ามาด้านข้างรถได้


2. มีสมาธิในการขับรถ  
สำหรับคนมีลูกวัยกำลังซนคงรู้ดี  เด็กจะไม่ค่อยนั่งนิ่งๆหรอก วิ่งไปวิ่งมา  ร้องไห้โยเย  บางคนมีลูกหลายคน ลูกทะเลาะกันในรถก็ทำให้เราเสียสมาธิได้  ผมแก้ปัญหาแบบนี้ครับ  หาของเล่นให้ลูกในรถ แต่จำนวนของเล่นต้องครบคนนะ  ไม่งั้นตีกันอีก!  ถ้าลูกร้องไห้ให้หยุดรถก่อน แล้วค่อยปลอบแกให้นิ่ง  ไม่งั้นคุณพ่อคุณแม่ปวดหัวครับ ไม่มีสมาธิขับรถแน่ๆ


3. ไม่ควรปล่อยลูกไว้ลำพัง 
หลายคนอาจเห็นว่าทำธุระแป๊ปเดียว ไม่เป็นไร  แต่เด็กก็คือเด็ก พวกเขาจะเล่นซน  อาจกดปุ่มอะไรโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ได้  ที่เห็นกันตามหน้าหนังสือพิมพ์ก็หลายเคสครับ  เด็กโดนล๊อคในรถบ้าง  เด็กขาดอากาศหายใจบ้าง ดังนั้นถ้าลูกคุณอายุน้อยกว่า12ปี อย่าปล่อยไว้ในรถตามลำพังเด็ดขาดครับ!


4. ปลอดภัยไว้ก่อน  ซื้อประกันชั้น1 
เพื่อความมั่นใจว่ายังไงก็มีคนคุ้มครองเราเมื่อเกิดอุบัติเหตุ   ซื้อประกันชั้น1 ก็ทำให้เราอุ่นใจได้ครับ  ทั้งอุ่นใจ ทั้งไม่ต้องกลัวเรื่องค่าใช้จ่ายไม่คาดฝันที่จะเกิดขึ้น  แล้วปัจจุบันการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด เพราะสามารถซื้อออนไลน์ได้  
 

นอกจากนี้ถ้าจะมองหาประกันรถยนต์ ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของประกันรถยนต์ ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+ ได้เลย หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

ขอบคุณภาพประกอบจาก britax

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน
ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ