ย้อนกลับ
มาฝึกภาษาให้ลูกเวลารถติดกันเถอะ

มาฝึกภาษาให้ลูกเวลารถติดกันเถอะ

              ก่อนอื่นต้องยอมรับก่อนว่ากรุงเทพฯเรารถติดจริงๆ แล้วเวลาส่วนหนึ่งที่ Drivedee ใช้กับลูกก็คือบนรถนี่แหละ โดยเฉพาะตอนไปส่งเจ้าตัวเล็กที่โรงเรียน  ใช้เวลาอยู่บนรถเกือบชั่วโมงนะครับ ถ้างั้นเราควรใช้เวลาตรงนี้ให้เป็นประโยชน์ถูกไหมครับ   โจทย์ของผมคืออยากให้ลูกเก่งภาษาอังกฤษ แล้วจะทำยังไงดีหล่ะ  ผมแอบศึกษาและถามเพื่อนๆ มา วันนี้เลยมาบอกเคล็ดลับดีๆ เผื่อเพื่อนๆจะลองเอาไปใช้ดูนะครับ 


1. สอนคำศัพท์ทีละคำ   ผมเริ่มโดยสอนลูกทีละคำก่อน เริ่มโดยการถามตอบให้ลูกรู้คำศัพท์เพิ่มขึ้น เอาคำง่ายๆ เช่น key แปลว่ากุญแจ  school แปลว่าโรงเรียน   teacher แปลว่าคุณครู  แล้วลองทดสอบโดยการถามกลับ จากภาษาไทยให้เขาตอบเป็นภาษาอังกฤษ (ลืมบอกไปว่าลูกผมพึ่ง5ขวบ)  เพื่อนๆก็ลองปรับระดับความยากง่ายตามอายุลูกก็ได้ครับ  


2. เริ่มพูดภาษาอังกฤษเวลาขึ้นรถ   พอลูกเริ่มพอเข้าใจอะไรๆ เราก็ลองเปลี่ยนจากพูดภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษก็ได้ครับ เช่น Are you hungry?  หรือเวลาลูกทำอะไรดีก็ชมเขาหน่อย Very good , excellent อะไรก็ว่าไป จะทำให้เขาจำได้โดยอัตโนมัติ


3. สำหรับบางคนที่ไม่ถนัดด้านภาษาก็ต้องใช้เทคโนโลยีเข้าช่วย ดีซะอีกนะครับจะได้ฝึกพร้อมลูกเลย   อาจจะDownload หนังสือที่มีเสียงPodcast ลงiPad หรือ Download เพลงภาษาอังกฤษง่ายๆมาร้องกับลูกๆ ก็สนุกไปอีกแบบ  อย่าลืมว่าต้องเลือกให้เหมาะกับวัยเพราะถ้ามันยากเกินไปลูกๆจะเบื่อเอา ต้องเน้นให้เด็กๆรู้สึกสนุกกับการเรียนก่อนนะคร๊าบ
ง่ายๆแค่นี้ก็เป็นการใช้เวลาบนรถให้เป็นประโยชน์แล้วครับ แถมยังทำให้คุณได้พูดคุยกับลูกมากขึ้นอีกด้วย ผมใช้วิธีนี้แหละครับ

นอกจากนี้ถ้าจะมองหาประกันรถยนต์ ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของประกันรถยนต์ ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+ ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน
ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ