ย้อนกลับ
ทำประกันรถยนต์ ยังจำเป็นอยู่มั้ย ถ้าเราขับรถดี ?!

ทำประกันรถยนต์ ยังจำเป็นอยู่มั้ย ถ้าเราขับรถดี ?!

 

 “ผมขับรถไม่เคยชนมา3ปีแล้วพี่  ทำไมต้องทำประกันด้วย”

“เสียดายเงินคะ ดิฉันนานๆ จะมีอุบัติเหตุเฉี่ยวชนเล็กน้อย ซ่อมเองคุ้มกว่า”

 

              ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยรถยนต์ ผมมักจะเจอคำถามแบบด้านบนนี้บ่อยๆ  ตอนแรกผมเองก็เคยสงสัยว่าทำไมต้องทำประกันรถยนต์ เสียเงินไปทุกปี  โดยเฉพาะคนที่ขับรถดีอยู่แล้ว ถ้าไม่ทำประกันจะผิดกฎหมายรึเปล่า?  อย่า! อย่าพึ่งไปยกเลิกประกันหมดครับ  วันนี้ Drivedee.com มีคำตอบ

              จริงๆแล้วตามกฎหมายไทยบังคับให้รถทุกคันต้องทำประกันภัย โดยอย่างน้อยที่สุดต้องทำประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากการใช้รถ  โดยจะมีการคุ้มครองขั้นพื้นฐาน   ส่วนประกันภาคสมัครใจ ถือเป็นทางเลือกแล้วแต่วิจารยานของผู้ขับขี่แต่ละท่านแต่ ผมคิดว่าการทำประกันรถยนต์ไว้ ดีกว่าแน่ครับ! ถึงเราจะขับรถดีอยู่แล้ว ก็ควรบริหารความเสี่ยง เพราะอะไร  มาดูกัน!

 

  1. อุบัติเหตุหรือเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ  ถึงแม้เราจะมั่นใจในความสามารถในการขับขี่ของเรา  แต่บนท้องถนนนั้น เหตุการณ์ไม่คาดฝันย่อมเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา  ลองคิดดู ถ้าเกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่โดยที่เราไม่มีประกันรถยนต์ บางคนอาจต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาเป็นค่าใช้จ่าย หรือบางครั้งอาจต้องล้มละลายเลยทีเดียวถ้าค่ารักษาคู่กรณีมีมูลค่าสูงเหยียบล้าน!  ดังนั้นผมมองว่าเพื่อปกป้องคุ้มครองทรัพย์สินเงินทองที่เราหากันมาอย่างเหนื่อยยาก  ค่าเบี้ยประกันรถยนต์ถือเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆเท่านั้น  โดยเฉพาะปัจจุบันที่ประกันรถยนต์มีรูปแบบสินค้าที่หลากหลายมากขึ้น หากซื้อประกันแบบระบุค่าเสียหายส่วนต้นจะเหลือค่าเบี้ยประกันที่ถูกมากเลยทีเดียว อันนี้ผมลองแล้ว ถูกใจคนขับรถดีจริงๆ

 

  1. ไม่ต้องเสียเวลาโต้แย้งเมื่อทำผิด   ปัจจุบันชีวิตเรามีความเร่งรีบ มีความเครียด บางทีรถสะกิดกันนิดเดียวก็ลงมา เถียงกัน ต่อยกัน  บางครั้งจุดเริ่มต้นมันนิดเดียว แต่ที่เยอะคืออีโก้ ที่ว่าเอ็งผิด ข้าไม่ผิด จนบางกรณีถึงขั้นเสียชีวิตเลยทีเดียว!  ผู้ชายตัวเล็กๆอย่าผมไม่กล้าเสี่ยงแบบนั้น  ผมคนหนึ่งที่ไม่ชอบเถียงกับใครหรือทะเลาะกับใคร  มีปัญหาอะไรสบายใจกว่าที่จะโทรเรียกประกันมาช่วย  อีกทั้งเป็นการป้องกันไว้ก่อน ผมมองว่าเรื่องแบบนี้สำคัญมากนะ เหตุการณ์กระทบกระทั่ง ทำร้ายร่างกายจะไม่เกิดขึ้น และทั้งสองฝ่ายไม่ต้องเสียเวลาทะเลาะกัน  หากผู้ขับขี่ยอมสละเงินเพียงเล็กน้อยเพื่อซื้อประกันรถยนต์ครับ

 

  1. ไม่ต้องกังวลใจเรื่องการซ่อมแซมรถยนต์  ผู้ขับขี่บางคนอาจไม่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านเทคนิค  ผมคนหนึ่งที่ไม่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้  ถ้าไปต่อราคาเขาเยอะแล้วโดนอู่ซ่อมหลอกเปลี่ยนของปลอมให้ก็คงไม่รู้  ผมถือว่าการจ่ายเงินซื้อประกันรถยนต์เป็นการตัดปัญหาในส่วนนี้ด้วย เพราะอู่ในเครือของบริษัทประกันย่อมมีมาตรฐานและมั่นใจมากกว่าอู่โนเนมที่เราสุ่มเลือก เพราะบริษัทได้ตรวจสอบแล้วในระดับหนึ่งว่าอู่ซ่อมนั้นๆมีความน่าเชื่อถือ เป็นการย่นระยะเวลาในการหาข้อมูลตรวจสอบความน่าเชื่อถือของอู่ซ่อม  อีกทั้งยังไม่ต้องสำรองจ่ายเงินค่าซ่อม  เห็นไหมครับ ยอมจ่ายเงินเล็กน้อยแต่ได้ความมั่นใจประหยัดเวลา และลดความเสี่ยงได้เยอะเลย

              

  แล้วจะเลือกเบี้ยประกันอย่างไร?

 

ในเมื่อการทำประกันสำคัญมากขนาดนี้ จะมีวิธีการเลือกประกันอย่างไรดี?  หลายคนเริ่มจากการคำนวณเบี้ยประกันโดยเลือกเบี้ยที่ถูกที่สุด  แต่ที่จริงแล้วผมว่ายังมีปัจจัยอื่นๆที่ควรคำนึงถึงด้วยนะ เช่น ความน่าเชื่อถือของบริษัท  ความสะดวกรวดเร็วของการการเคลมเบี้ยประกัน และขั้นตอนการซื้อประกันที่ไม่ยุ่งยากพร้อมทั้งช่องทางการชำระเบี้ยประกันที่สะดวกสบาย  โดยสำหรับผู้ที่ขับรถดี Drivedee.com มีประกันออนไลน์สุดคุ้ม แสนถูกรับประกันโดยโตเกียวมารีนประกันภัยมานำเสนอให้คนขับรถดี  โดยมีแผนประกันได้หลากหลายความคุ้มครอง สะดวก รวดเร็ว และคุ้มค่าแน่นอน โดยสามารถหารายละเอียดเพิ่มเติมที่  

นอกจากนี้ถ้าจะมองหาประกันรถยนต์ ออนไลน์ราคาคุ้มค่าสำหรับคนขับรถดี ก็สามารถเช็คค่า เบี้ยประกันภัยรถยนต์ Drivedee และสัมผัสความเหนือชั้นของ ประกันรถยนต์ ชั้น 1, ประกัน 2+ และ ประกัน 3+ ได้เลย  หรือโทรสอบถามฝ่ายบริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-306-9000

 

 

 

ซื้อประกันรถออนไลน์วันนี้ รู้ผลทันที

เช็คเบี้ยประกัน

ที่ตั้งสำนักงานใหญ่

บริษัท โตเกียวมารีนอินชัวรันส์โบรกเกอร์ จำกัด
เลขที่ 1 อาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์ ชั้น 40 ห้อง 4012
ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120

Reg. No: 0105558055510

ติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า

02-306-9000

ให้บริการวันจันทร์ – ศุกร์
เวลา 09.00 น. - 18.00 น.

ติดต่อฝ่ายรับเรื่องร้องเรียน

02-306-9000

info@tokiomarine.co.th

ติดต่อบริการด้านการเคลม

02-6868616 กด 4

ให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ช.ม.

แจ้งเหตุขัดข้องในการใช้งานเว็บไซต์

02-306-9000

info@tokiomarine.co.th

ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ

ให้เราติดต่อกลับ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา

โทร 02-306-9000

ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันภัยของเราแนะนำ

หรือฝากข้อมูลให้เราติดต่อกลับได้เลย

ช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

ส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ทางเรารีบจะดำเนินติดต่อกลับในช่วงเวลาที่คุณระบุ